Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lũ trên các sông từ Nghệ An đến Hà Tĩnh đang lên

KTĐT - Lũ trên các sông từ Nghệ An đến Hà Tĩnh đang lên, các sông ở Quảng Bình xuống chậm, riêng các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình đang ở mức cao.

KTĐT - Lũ trên các sông từ Nghệ An đến Hà Tĩnh đang lên, các sông ở Quảng Bình xuống chậm, riêng các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình đang ở mức cao.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do chịu ảnh hưởng kết hợp của đới gió đông trên cao, dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Bộ nối với vùng áp thấp hoạt động ở vùng biển Thừa Thiên-Huế-Quảng Ngãi, không khí lạnh tăng cường nên tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình đã có mưa rất to.

Lượng mưa trong hai ngày qua tại các tỉnh Nghệ An đến Quảng Bình phổ biến từ 150-300mm, có những nơi trên 600mm như tại Vinh (Nghệ An) 627mm, Chu Lễ (Hà Tĩnh) 754mm, Hòa Duyệt (Hà Tĩnh) 628mm, Hà Tĩnh 764mm, Tân Mỹ (Quảng Bình) 583mm.

Lũ trên các sông từ Nghệ An đến Hà Tĩnh đang lên, các sông ở Quảng Bình xuống chậm, riêng các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình đang ở mức cao.

Trên sông Ngàn Sâu đã xảy ra lũ đặc biệt lớn, tại Chu Lễ đã đạt đỉnh là 16,56m (lúc 19h/16/10), trên báo động ba 3,06m, vượt lũ lịch sử năm 2007 hơn 0,43m, sau đó lên lại và đang ở mức cao.

Mực nước lúc 4 giờ ngày 17/10 trên sông Cả tại Nam Đàn 5,38m, ở mức báo động một; Sông Ngàn Sâu tại Chu Lễ 16,49m, trên báo động ba 2,99m (vượt lũ lịch sử năm 2007 là 0,36m); sông Ngàn Sâu tại Hòa Duyệt 12,37m (24h/16/10), trên báo động ba 1,87m; Sông Ngàn Phố tại Sơn Diệm: 12,56m, dưới báo động ba 0,44m; Sông La tại Linh Cảm: 5,99m, dưới báo động ba 0,51m; Sông Gianh tại Mai Hóa 7,10m, trên báo động ba 0,6m; Sông Kiến Giang tại Lệ Thủy 3,14m, trên báo động ba 0,44m.

Dự báo lũ trên các sông từ Nghệ An đến Hà Tĩnh tiếp tục lên; các sông ở Quảng Bình xuống chậm và duy trì ở mức cao.

Tình trạng ngập lụt sâu trên diện rộng tại các lưu vực sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình tiếp tục diễn ra nghiêm trọng. Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi từ Nghệ An đến Quảng Bình./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

13 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Nam Ban, thuộc huyện Lâm Hà cũ (nay là xã Nam Ban Lâm Hà – tỉnh Lâm Đồng) là vùng đất nổi tiếng được khai hoang và phát triển kinh tế bởi cộng đồng đông đảo người dân từ Hà Nội từ sau giải phóng. Với tinh thần cần cù và sáng tạo, bà con Thủ đô đã biến vùng đất hoang sơ thành một khu kinh tế mới trù phú. Mang theo kinh nghiệm nông nghiệp và bản sắc văn hóa miền Bắc, người dân Nam Ban đã xây dựng nên một cộng đồng hội nhập nhưng vẫn giữ được truyền thống.

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

13 Dec, 09:43 AM

Kinhtedothi- Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Lào Cai đang khẩn trương rà soát, huy động nguồn lực và lực lượng để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2025, bảo đảm người dân có nơi ở an toàn, ổn định để đón Tết Nguyên đán 2026.

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

13 Dec, 07:10 AM

Kinhtedothi – Bộ Nội vụ đã xây dựng dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức điều dưỡng người có công với hai hình thức (tại nhà và tập trung), cùng với cơ chế quản lý, xử lý trường hợp đặc biệt liên quan đến kinh phí.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ