“Lựa chọn số phận” tập 49: Trang xua đuổi Cường, ngăn cấm Đức yêu đương

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trang đã rất tức giận khi biết Cường gần gũi với các thành viên trong gia đình. Đồng thời, chị của Đức cũng không cho phép em trai hẹn hò với thư ký Bích.

Trong tập 48 bộ phim “Lựa chọn số phận”, các bị can liên quan đến vụ án quan chức đánh bạc lo lắng, vì đã tìm mọi cách tiếp cận với Cường để chạy án nhưng không thành. Vì vậy, một trong số các bị can đã nghĩ ra thủ đoạn sẽ gây áp lực với những người thân của vị thẩm phán trẻ.
Thực hiện âm mưu này, các bị can đã đào xới lại các vụ việc Cường đã xét xử. Sau đó, họ thuê người tìm đến nhà Cường để trách mắng, ăn vạ nhằm gây sự chú ý của người thân và làng xóm. Sau sự việc, Cường đã tìm cách trấn an mẹ. Tuy nhiên, trước những lo lắng, trách móc của mẹ, vị thẩm phán trẻ cảm thấy áp lực hơn.
Ở diễn biến khác, khi biết Đức đến trụ sở tòa án để gặp Bích, Quang tỏ ra ghen tuông, tức giận. Lo lắng, sợ người mình yêu đem lòng yêu người khác, Cường đã tìm đến nhà Bích và nói: “Thằng khốn ấy ngoài việc là bị can chuẩn bị ra tòa thì tương lai nó còn là em rể của thằng Cường. Trước thì cô có cảm tình với thằng anh, giờ lại đánh mắt đưa tình với thằng em, cô không sợ thiên hạ dị nghị à? Chưa hết, thái độ của nó định hành hung tôi, không bao giờ tôi bỏ qua đâu”.
Đáp lại lời nói của Quang, Bích tỏ ra cứng rắn: “Thế anh định làm gì, hành vi của anh ấy không thể khép vào tội gì được”. Thế nhưng, Quang quả quyết có thể khiến Đức “sống không bằng chết”.
Cũng trong tập này, ông Nghĩa nhân cơ hội gia đình Cường bị gây sức ép đã bày tỏ quan điểm trong cuộc họp cơ quan rằng: “Ta nên rút lại vụ án giao cho người khác, vừa đảm bảo an toàn cho cậu Cường, vừa tránh dư luận bất lợi”.
Giải thích với thủ trưởng cơ quan về những dư luận bất lợi, ông Nghĩa cho rằng: “Hiện nay có những ý kiến cho rằng lãnh đạo tòa án chúng ta duy ý chí. Còn với thẩm phán Cường là hiếu thắng, muốn chứng tỏ bản thân”. Vậy nhưng, theo Phó Chánh án Dung: “Đó chỉ là lời nói của một nhóm quá khích, không mang tính dư luận xã hội sâu rộng như đối với vụ dâm ô”.
Chốt lại vấn đề, Chánh án tòa án Tân Phú nói: “Chúng ta đã giao vụ này cho Cường thì hãy đặt niềm tin vào cậu ấy. Còn đúng hay sai chúng ta sẽ phụ thuộc vào phiên tòa sắp tới”.
Trang tức giận khi biết Đức hẹn hò với Bích. Ảnh: VTV.
Trong tập 49 bộ phim “Lựa chọn số phận”, tình cờ bắt gặp Đức và bà Trinh đi chùa về, Cường đã đưa 2 mẹ con về nhà. Trang đã rất tức giận khi biết điều này và nghĩ rằng do Đức bày trò. Tuy nhiên, bà Trinh giải thích: “Đức đưa mẹ đi chùa tình cờ gặp anh Cường ở đó; tiện đường đưa mẹ về đây thôi”. Sau đó, bà Trinh đã mời Cường vào nhà nhưng bị Trang ngăn cấm.
Ở diễn biến khác, khi Đức đến nhà thư ký Bích để rủ đi chơi, xem phim thì bị Trang tiếp tục ngăn cấm. Trang đã quát lớn với Đức: “Không ăn, không xem gì hết, đi về nhà ngay. Ở nhà, bố đang quát tháo ầm ĩ, bắt chị đưa mày về bằng được không?”.
Liên quan đến vụ án quan chức đánh bạc, một diễn biến bất ngờ là luật sư Thành đã trở thành người bào chữa cho ông Mạnh. Tìm đến văn phòng của Cường, ông Thành nói: “Kể ra thì cũng hơi gấp gáp nhưng vẫn còn kịp, mong cậu hết sức thông cảm”. Đón nhận thông tin này, Cường trao đổi với ông Thành: “Anh đăng ký bào chữa cho ông ta có phải gây áp lực cho tôi không”. Đáp lại ông Thành cho rằng mình chỉ là luật sư, không thể gây áp lực cho thẩm phán được.
Tập 49 của bộ phim "Lựa chọn số phận" sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 26/8 trên kênh VTV1.