“Lựa chọn số phận” tập 61: Thư ký Bích bị ám sát, Đức xả thân cứu người yêu

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong review tập 61 bộ phim "Lựa chọn số phận", đàn em của Long đại ca đã tìm đến phiên tòa xét xử vụ án quan chức đánh bạc để ám sát thư ký Bích.

Trong tập 60 bộ phim “Lựa chọn số phận”, trước khi vụ án quan chức đánh bạc bị đưa ra xét xử, Bích đã nhắn tin cho Cường việc nắm được thông tin về mối quan hệ giữa Long đại ca và ông Bạch.

Ở diễn biến khác, để ngăn chặn thư ký Liên đến tham gia phiên tòa xét xử, đàn em của Long đại ca đã cho người phục kích ở nhà riêng để ngăn chặn. Tuy nhiên, xã hội đen không biết rằng, thư ký tham gia phiên tòa lại là Bích.

Sau khi biết thông tin, Long đại ca đã gọi ngay cho ông Nghĩa để hỏi nhưng vị Phó Chánh án nói không biết sự việc. Không tin điều này, Long đại ca nghi ngờ: “Thật hay đùa, ông đường đường là một Phó Chánh án mà không nắm được kế hoạch của thẩm phán quèn à?”.
Trả lời câu hỏi của trùm xã hội đen, ông Nghĩa giải thích: “Trên đầu tôi còn một người, thậm chí là 2 người. Tôi chơi trò 2 mặt thì được lợi lộc gì”. Nghe xong, Long đại ca nói rằng: “Chuyện chưa xong đâu, tôi báo cho ông biết như vậy”.

Trở lại diễn biến phiên tòa, ngay trước khi việc xét xử được bắt đầu, ông Bạch lại bị đau bụng. Do vậy, thẩm phán Cường phải yêu cầu nhân viên y tế đưa ông Bạch xuống phòng y tế để kiểm tra sức khỏe, nếu giả bệnh để làm gián đoạn phiên tòa Hội đồng xét xử sẽ lấy đó để xem xét thái độ thành khẩn của bị cáo. Nghe thấy điều này, ông Bạch đã hết giả bệnh.
Sau khi phiên tòa được tiếp tục, bị cáo Huy nói: “Tôi tham gia đánh bạc vì bị ép. Người ép là anh Bạch. Dạ thưa tòa, trong số mấy anh em, anh Bạch là người lớn tuổi nhất, lại có điều kiện nhất. Đặc biệt, thời điểm đó, vợ anh Bạch sang Úc để chăm con gái nên nhà trống vắng. Anh Bạch thường xuyên rủ anh em đến uống rượu và chơi bài”.
Trả lời câu hỏi của đại diện Viện Kiểm sát về việc bị rủ hay cưỡng ép, Huy nói: “Ban đầu là rủ sau là cưỡng ép. Ban đầu anh Bạch rủ nhưng bị cáo chối vì chơi bài rất kém, lần nào chơi cũng thua, rất nhiều lần anh Bạch phải cho vay tiền. Đến khi thua nhiều quá, anh Bạch kéo chơi để trả nợ. Bị cáo nợ gần 300 triệu và vì là anh em thân thiết nên không có giấy tờ gì xác nhận. Anh Tùng và anh Chấn có thể làm chứng”.

Trả lời câu hỏi về việc đã nợ nhưng vẫn lún sâu, Huy chia sẻ: “Lỗi cũng là do bị cáo vì bị cáo muốn chơi để gỡ nợ. Tuy là bị ép những không quyết từ chối, đến lúc bị bắt thì ân hận đã muộn. Hôm nay, bị cáo muốn thành khẩn khai báo để nhẹ lòng, không dấu điều gì trước cơ quan pháp luật; không phải là để đổ lỗi cho anh Bạch”.

Ở diễn biến khác, Long đại ca gọi Thắng về và giao việc: “Bằng mọi giá phải làm ngưng phiên tòa lại kể cả phải lấy mạng của ai đó”. Sau khi nhận lệnh, Thắng đã xin Long đại ca nghĩ lại. “Để xảy ra án mạng, nhất là với bọn thẩm phán sẽ đẩy anh em mình đến chỗ không có lối thoát đâu. Em xin anh, em không làm được” - Thắng nói. Sau đó, Long đã giao việc ám sát cho người khác. Cùng lúc đó, Thắng bộc lộ rõ ý định tạo phản.
 Thư ký Bích bị xã hội đen ám sát. Ảnh: VTV.
Trong tập 61 bộ phim “Lựa chọn số phận”, thực hiện chỉ đạo của Long đại ca, đàn em đã rình rập bên ngoài cổng phiên tòa. Thấy Bích đi ra ngoài để gặp Đức, đàn em của Long đại ca đã lái xe ô tô với tốc độ cao để triệt hạ nữ thư ký. Tuy nhiên, khi thấy người yêu gặp nguy, Đức đã lao đến cứu. Vì vậy, nạn nhân trong vụ tại nạn lại chính là Đức.
Ở diễn biến khác, trong phiên tòa xét xử, luật sư Thành đặt vấn đề với Huy: “Bản cáo trạng của Viện Kiểm sát đã nêu rất rõ, trong tổng số 150 triệu cơ quan điều tra đã thu trên chiếu bạc của bị cáo đến 90 triệu, bị cáo Chấn 40 triệu, bị cáo Bạch và Tùng mỗi người chỉ 10 triệu. Như vậy, chẳng lẽ chủ nợ lại ít tiền hơn con nợ”.
Trả lời luật sư Thành, Huy giải thích: “Sở dĩ có việc như vậy là vì lúc đó tôi đã thắng liên tiếp vài ván”. Nghe xong, luật sư Thành hỏi dồn: “Thắng sao không trả đỡ nợ, 50 triệu chẳng hạn”. Huy lý giải: “Thông thường đánh bài, đang thắng mà trả sẽ rất đen, tôi định khi nào đủ 100 triệu tôi sẽ trả cả thể, không ngờ công an lại ập vào bắt”.

Tập 61 bộ phim “Lựa chọn số phận” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 15/9 trên kênh VTV1.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần