DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lựa chọn trọng tâm, cụ thể hóa Nghị quyết đại hội Đảng các cấp

29-02-2016 09:45
Kinhtedothi - Ngay sau thành công của đại hội Đảng các cấp, các cấp ủy của Đảng bộ TP đang tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội, trong đó tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá với những giải pháp thật cụ thể, không ôm đồm, dàn trải.
Chọn trọng tâm

Cách trung tâm Thủ đô chỉ tiếng rưỡi đi xe, nhưng Ba Vì được thiên nhiên ưu đãi, là "lá phổi xanh" phía Tây Thủ đô, điểm đến hấp dẫn của khách du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và đậm đặc các di tích lịch sử với trên 60 di tích đã được xếp hạng cấp quốc gia và cấp TP, trong đó có Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông. Cùng với bản sắc văn hóa 3 dân tộc Kinh - Mường - Dao, đặc biệt Tết “nhảy” của người Dao Ba Vì là loại hình văn hóa dân gian nổi tiếng đang được huyện bảo tồn, gìn giữ. Lợi thế là vậy, tuy nhiên, nhiều năm qua, du lịch Ba Vì vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Đó không chỉ là trăn trở của địa phương mà nhiều đồng chí lãnh đạo về làm việc tại đây cũng “sốt ruột thay” cho huyện.
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phùng Khải Lợi trao Giấy khen của Đảng ủy Khối cho các cá nhân thực hiện tốt nhiệm vụ công tác văn phòng cấp ủy.  	Ảnh: Thùy Linh
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phùng Khải Lợi trao Giấy khen của Đảng ủy Khối cho các cá nhân thực hiện tốt nhiệm vụ công tác văn phòng cấp ủy. Ảnh: Thùy Linh
Xác định rõ thế mạnh này, nên nhiệm kỳ 2015 – 2020, Ba Vì quyết tâm chọn du lịch làm khâu đột phá, để đây trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Bí thư Huyện ủy Hà Xuân Hưng cho biết, trong giai đoạn tới, huyện sẽ tập trung huy động mạnh mẽ các nguồn lực hoàn thành Quy hoạch phát triển du lịch Ba Vì; Quy hoạch phát triển khu vực Ba Vì - Suối Hai thành khu du lịch quốc gia đến năm 2020; kiến nghị TP tiếp tục cho phép mở rộng khu du lịch Thiên Sơn – Suối Ngà và có các cơ chế mở hơn để huyện đa dạng nguồn lực xã hội hóa, nhất là trong phát triển giao thông. Giải pháp được huyện ưu tiên là đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo hành lang thông thoáng cho DN đầu tư.

Tại Đảng ủy Khối các cơ quan TP, với khí thế từ thành công của đại hội Đảng các cấp, các công việc cũng đang được tích cực triển khai. Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Phùng Khải Lợi cho biết, bước vào nhiệm kỳ mới, Đảng ủy Khối quyết tâm đổi mới phong cách làm việc theo hướng quyết liệt, đi thẳng vào vấn đề. Đảng ủy Khối đã thành lập 6 tổ cấp ủy làm cầu nối thông tin hai chiều giữa cấp ủy các tổ chức Đảng cơ sở và Đảng ủy Khối. Định kỳ hàng tháng, các tổ cấp ủy này sẽ họp giao ban chuyên đề nhằm chỉ ra những vấn đề vướng mắc về công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác tuyên giáo, công tác văn phòng… để Đảng ủy Khối xem xét tháo gỡ.

Nhằm đổi mới hoạt động, Đảng ủy Khối cũng vừa quyết định đưa vào vận hành website của Đảng bộ. Trên nền tảng này, Đảng ủy Khối tăng cường thông tin về hoạt động trong khối, rút ngắn thời gian giải quyết công việc… Đó là những hoạt động thiết thực để cụ thể hóa công tác cải cách hành chính.

Đòi hỏi quyết tâm, trách nhiệm

Cùng với các địa phương, đơn vị, ở cấp TP, để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội, Ban Thường vụ Thành ủy đã khẩn trương chỉ đạo nghiên cứu, xây dựng 8 chương trình công tác của Thành ủy trên cơ sở bám sát 5 nhiệm vụ chủ yếu và 3 khâu đột phá của nhiệm kỳ Đại hội XVI thuộc các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng; xây dựng Đảng và phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Khóa XVI đã quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo trong xây dựng, tổ chức thực hiện các chương trình công tác của Thành ủy nhiệm kỳ này là sự cân nhắc tổng thể trong việc xây dựng các chương trình, vừa bảo đảm tính toàn diện, vừa có điểm nhấn và tránh chồng chéo về nội dung giữa các chương trình. Đặc biệt coi trọng tính thiết thực, hiệu quả của các chương trình công tác, do vậy, từ tên gọi đến nội hàm của từng chương trình đều phải rõ trọng tâm, trọng điểm; không dàn trải. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh yêu cầu: Xây dựng chương trình là khâu quan trọng, song chỉ đạo tổ chức thực hiện mới là khâu quyết định thành công của các chương trình. Điều đó đòi hỏi vai trò quan trọng của người đứng đầu, cũng như quyết tâm, trách nhiệm của tập thể. Có như vậy, từng địa phương, đơn vị mới cụ thể thật hiệu quả Nghị quyết Đại hội cấp mình, tạo tiền đề cho những chuyển biến toàn diện của TP.
TAG: