Lừa đảo bán sim số “đẹp”

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội vừa làm rõ hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Trần Xuân Triển, SN 1983, trú tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

KTĐT - Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội vừa làm rõ hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Trần Xuân Triển, SN 1983, trú tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Qua công tác nắm tình hình trên mạng internet, Đội Chống tội phạm công nghệ cao (Đội 14), Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - CATP Hà Nội phát hiện hoạt động lừa đảo của một đối tượng dưới hình thức rao bán sim điện thoại có số đẹp trên mạng internet. Ngày 20-4-2011, sau một thời gian điều tra, Đội 14, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - CATP Hà Nội phát hiện hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Trần Xuân Triển, đã tiến hành bắt giữ để điều tra làm rõ. 

Tại cơ quan công an, Triển khai sau khi nắm bắt được nhu cầu sử dụng sim điện thoại số “đẹp” trên thị trường, đối tượng này đã lên mạng internet để rao bán sim số “đẹp”, nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Triển sử dụng chứng minh thư của người khác, rồi tạo lập tài khoản tại ngân hàng ở TP Hải Phòng. Sau đó, Triển rao bán những sim điện thoại có các bộ số đuôi “tứ quý” hoặc “kép đẹp” như 6688, 6666… với giá rẻ hơn gấp nhiều lần so với giá thị trường, để dụ “con mồi” vào bẫy.

Khi “cá đã cắn câu”, Triển nhắn tin cho người bị hại chuyển tiền vào tài khoản bằng sim “rác”, rồi hứa hẹn sẽ giao sim số “đẹp” cho họ. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra thấy tài khoản đã nhận được tiền của “đối tác”, Triển liền hủy sim “rác” để cắt đứt liên lạc với người bị hại. Bằng thủ đoạn này, Triển đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của gần 200 người có nhu cầu mua sim số điện thoại “đẹp”. Vụ việc đang được Đội 14, Phòng CSHS - CATP Hà Nội thụ lý điều tra, nhằm làm rõ hành vi phạm tội của Trần Xuân Triển.