Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lừa đảo là người nhà bệnh nhân để xin tiền tài trợ

Kinhtedothi - Phòng Công tác xã hội (CTXH), Bệnh viện (BV) Bạch Mai đã phát hiện một đối tượng hướng dẫn và sắp xếp để người nhà bệnh nhân (BN) xin tiền hỗ trợ trong BV có dấu hiệu lừa đảo.
 Bệnh viện Bạch Mai.
Theo đó, BN Lò Văn Đ. (Lai Châu) hiện đang điều trị tại Trung tâm Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng, BV Bạch Mai, gia đình thuộc diện hộ nghèo, người dân tộc Thái (không giao tiếp được nhiều tiếng Kinh). BN có tiền sử Thalassemia vào viện do nhiễm trùng bàn chân, vết thương hoại tử bàn chân nhiều nên đã phải cắt cụt cẳng chân phải.
Dự kiến BN được ra viện ngày 31/10, biết BN có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng đã tiếp cận để người nhà BN ngồi ở sảnh tầng 1 - nhà ăn BV để xin tiền rồi sau đó chiếm đoạt của họ. Đối tượng là một phụ nữ trung tuổi, tóc ngắn tự nhận với những người xung quanh là người nhà của BN đã trải chiếu, cùng một cái đĩa để “mồi” ít tiền lẻ cho BN Đ. ngồi xin tiền.
Khi nhân viên Phòng CTXH nói, nếu là người nhà BN thì về khoa làm thủ tục hành chính cho BN xuất viện thì đối tượng lẩn trốn. Khi đó, người nhà BN mới kể lại là không biết đối tượng này, chỉ gặp ở hành lang và được rủ đi lấy tiền...
Đây là dấu hiệu lợi dụng hình ảnh, thông tin của BN nội trú của BV Bạch Mai để lừa đảo người dân nhẹ dạ và BN kém hiểu biết.
Phòng CTXH khuyến cáo, người dân và các cán bộ y tế nâng cao cảnh giác và không tin vào những thông tin, hình ảnh chưa được xác thực. Nếu muốn hỗ trợ người bệnh khó khăn, xin liên hệ trực tiếp Phòng CTXH hoặc các cán bộ mạng lưới CTXH tại BV để được hướng dẫn cụ thể.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ những dấu chân can đảm đến sóng truyền hình quốc gia: Hành trình Global Volunteer cùng AIESEC lan tỏa giá trị người trẻ Việt ra thế giới

Từ những dấu chân can đảm đến sóng truyền hình quốc gia: Hành trình Global Volunteer cùng AIESEC lan tỏa giá trị người trẻ Việt ra thế giới

19 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Giữa một thế giới kết nối nhưng vẫn đầy khác biệt, ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam chọn trưởng thành bằng cách bước ra thế giới. Hơn 3.000 bạn trẻ đã tham gia Global Volunteer của AIESEC – không chỉ để trải nghiệm, mà để hiểu mình sâu hơn và tạo tác động tích cực cho cộng đồng.

Đắk Lắk: tổ chức lễ khánh thành, thông xe kỹ thuật các dự án, công trình trọng điểm

Đắk Lắk: tổ chức lễ khánh thành, thông xe kỹ thuật các dự án, công trình trọng điểm

19 Dec, 02:40 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/12, tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức thông xe kỹ thuật dự án thành phần 3 thuộc dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1, đồng thời khánh thành đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông TP Buôn Ma Thuột và khởi động một số công trình hạ tầng trọng điểm trên địa bàn.

Tìm kiếm ngư dân mất tích trên vùng biển tỉnh Quảng Trị

Tìm kiếm ngư dân mất tích trên vùng biển tỉnh Quảng Trị

19 Dec, 12:32 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/12, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp nhận thông tin từ người dân về việc, tại bờ biển có tàu cá trôi dạt. Trên tàu còn nguyên ngư lưới cụ, điện thoại di động… nhưng không có người.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ