Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

“Lửa nghề” – phim tài liệu đầu tiên về báo chí chống tham nhũng

KTĐT - Chiều 7/12, tại CLB Báo chí (số 12 Lý Đạo Hành, Hà Nội) đã diễn ra buổi công chiếu bộ phim tài liệu “Lửa nghề”.

Đây là bộ phim đầu tiên đi sâu vào quá trình điều tra chống tham nhũng của đội ngũ những người làm báo địa phương. Phim do Trung tâm Truyền thông giáo dục cộng đồng, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và Tổ chức Hướng tới minh bạch hợp tác sản xuất tháng 11 vừa qua.

Buổi công chiếu phim tài liệu “Lửa nghề” có sự tham dự của các nhà báo đến từ Hải Phóng, Nghệ An và TP. Hồ Chí Minh, những người đã tạo nên các tình tiết sống động trong phim.

Ngoài ra còn có đại diện các cơ quan phòng chống tham nhũng của Việt Nam, đại diện cơ quan lập pháp – giám sát, đại diện các nhà tài trợ về phòng chống tham nhũng, các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán tại Hà Nội và các nhà báo thường xuyên đưa tin về phòng chống tham nhũng ở Trung ương.

'

Các nhà báo thường trú tại Hải Phòng chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp vụ Tiên Lãng, Hải Phòng

“Lửa nghề” xoay quanh những khó khăn, thuận lợi của các phóng viên thường trú, nhà báo địa phương và đồng nghiệp trong những vụ việc cụ thể từng gây chấn động dư luận thời gian qua. Những cảm xúc thật, âm thanh thật, ánh sáng thật và hiện trường thật được ghi lại đã mang đến cho người xem những ấn tượng mới về “Lửa nghề”…

Phim được quay  từ tháng 9 đến tháng 11 tại Tiên Lãng, TP. Hải Phòng; Tp Vinh, tỉnh Nghệ An và một số tòa soạn báo trên cả nước.

"Lửa nghề" sẽ lên sóng kênh Thời sự - chính trị tổng hợp VTC1 lúc 20 giờ 35 vào đúng ngày Quốc tế phòng chống tham nhũng 9/12/2012.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ