Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lửa thiêu rụi 7ha rừng tràm

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát PCCC quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, ít nhất 7 ha rừng tràm ở 2 phường Hòa Khánh Nam và Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu bị thiêu rụi do cháy rừng gây ra.
Thông tin ban đầu, vào lúc hơn 7 giờ sáng 21/6, người dân địa phương phát hiện ngọn lửa và cột khói cao phát ra từ khu rừng tràm, sau đó bùng  cháy dữ dội. Nhận được tin báo, lực lượng dân quân phường Hòa Khánh Bắc, Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy quận Liên Chiểu cùng lực lượng bộ đội đóng quân trên địa bàn (gần 200 người cùng các phương tiện chữa cháy) được điều động đến ngay hiện trường.

Tuy nhiên, do gió to, cộng với địa hình đồi núi khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ đám cháy mới được dập tắt. Chính quyền quận Liên Chiểu khuyến cáo người dân không đốt nương làm rẫy, đốt lửa trong các khu du lịch sinh thái trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh hoàn tất 100% công tác chuẩn bị, sẵn sàng khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh hoàn tất 100% công tác chuẩn bị, sẵn sàng khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

15 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi- Sáng 15/2, đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh do Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật TP Trần Thị Diệu Thuý dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 trên trục đường Lê Lợi. Tham gia đoàn công tác có Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Ngọc Hồi và Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật TP Nguyễn Trường Lưu.

Mùa Xuân ấm áp sau những cánh cửa sắt

Mùa Xuân ấm áp sau những cánh cửa sắt

15 Feb, 10:32 AM

Kinhtedothi - Tết là thời khắc của đoàn viên, sum họp và yêu thương, nhưng với những người đang chấp hành án tại Trại tạm giam số 2, Công an thành phố Đà Nẵng, Tết còn là khoảng lặng của nỗi nhớ, của sự chiêm nghiệm và khát vọng được làm lại cuộc đời. Thấu hiểu tâm tư ấy, Ban Giám thị Trại đã nỗ lực mang hơi ấm mùa Xuân vào phía sau những cánh cửa sắt, để nơi đây không chỉ có kỷ luật nghiêm minh mà còn có niềm tin và hy vọng vào ngày trở về.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ