Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lửa thiêu rụi 7ha rừng tràm

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát PCCC quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, ít nhất 7 ha rừng tràm ở 2 phường Hòa Khánh Nam và Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu bị thiêu rụi do cháy rừng gây ra.
Thông tin ban đầu, vào lúc hơn 7 giờ sáng 21/6, người dân địa phương phát hiện ngọn lửa và cột khói cao phát ra từ khu rừng tràm, sau đó bùng  cháy dữ dội. Nhận được tin báo, lực lượng dân quân phường Hòa Khánh Bắc, Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy quận Liên Chiểu cùng lực lượng bộ đội đóng quân trên địa bàn (gần 200 người cùng các phương tiện chữa cháy) được điều động đến ngay hiện trường.

Tuy nhiên, do gió to, cộng với địa hình đồi núi khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ đám cháy mới được dập tắt. Chính quyền quận Liên Chiểu khuyến cáo người dân không đốt nương làm rẫy, đốt lửa trong các khu du lịch sinh thái trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sống hòa nhã, lan tỏa yêu thương – Thông điệp từ Ngày Quốc tế hòa bình 21/9

Sống hòa nhã, lan tỏa yêu thương – Thông điệp từ Ngày Quốc tế hòa bình 21/9

20 Sep, 09:48 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/9 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế hòa bình – dịp để toàn nhân loại cùng nhau hướng về khát vọng sống trong an toàn, tự do và nhân ái. Đây không chỉ là ngày “đình chiến toàn cầu”, mà còn là lời nhắc nhở mỗi chúng ta về trách nhiệm xây dựng một thế giới hòa bình, nơi con người được tôn trọng và yêu thương.

Hoàn thành nhiều công trình trọng điểm trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau

Hoàn thành nhiều công trình trọng điểm trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau

20 Sep, 08:40 PM

Kinhtedothi - Không chỉ là những công trình tạo dấu ấn quan trọng hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030, hàng loạt dự án giao thông, thể thao, nuôi tôm công nghệ cao và văn hóa - lịch sử ở Cà Mau đã hoàn thành, là cơ sở quan trọng để tỉnh phát triển nhanh trong kỷ nguyên mới.

Kịp thời cấp cứu ngư dân bị ngộ độc trên biển

Kịp thời cấp cứu ngư dân bị ngộ độc trên biển

20 Sep, 04:32 PM

Kinhtedothi - Ngày 20/9, Chi đội Kiểm ngư số 2 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) cho biết, tàu KN 215 thuộc Chi đội đã kịp thời cấp cứu một ngư dân bị ngộ độc nặng khi đang khai thác hải sản trên vùng biển phía Nam Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ