Ngày 27/9, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thoan (sinh năm 1992), trú xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua hình thức góp vốn chung để đầu tư bất động sản.
Nguyễn Thị Thoan có quan hệ quen biết với một người phụ nữ trú cùng địa phương, biết nạn nhân có khả năng huy động được số tiền lớn, Thoan đã thông tin tới nạn nhân về việc Thoan có một người anh trai có uy tín, làm ăn giỏi, có nhiều mối quan hệ để đầu tư những dự án bất động sản lớn, sinh được lợi nhuận cao đang có nhu cầu tìm người góp vốn chung để đầu tư bất động sản.
Đối tượng Nguyễn Thị Thoan tại Cơ quan Công an.
Để nạn nhân tin tưởng, Thoan đã gửi các hình ảnh chụp chung với người mà Thoan giới thiệu là anh trai, ảnh công trình thi công, công trình đang động thổ, ảnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nạn nhân xem và nói dối rằng đây là các dự án anh trai Thoan đang đầu tư, đồng thời hứa hẹn những dự án này sẽ sinh lợi nhuận hàng chục tỷ đồng.
Ngoài ra, Thoan còn thông tin tới bị hại Thoan là thư ký, được anh trai Thoan giao nhiệm vụ huy động vốn để chuyển cho anh trai Thoan đầu tư bất động sản, khi có lợi nhuận Thoan sẽ nhận tiền từ anh trai rồi trả lại tiền gốc và tiền lời từ bất động sản cho nhà đầu tư.
Tin tưởng thông tin mà Thoan đưa ra, bị hại đã nhiều lần chuyển tiền cho Thoan. Tổng số tiền mà Thoan chiếm đoạt của bị hại là hơn 7,2 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền trên, một phần Thoan sử dụng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.
Ngày 19/9/2024, Nguyễn Thị Thoan bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An tạm giữ để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Kinhtedothi- Ngày 24/9, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt bị cáo Lưu Thị Tiến (SN 1966, trú xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang) 16 năm 6 tháng tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội vừa đưa ra cảnh báo, tái diễn tình trạng một số đối tượng tự xưng là CSGT Công an TP thông báo xử phạt vi phạm đến người dân nhằm mục đích lừa đảo.
Kinhtedothi - Cụ N.T.P. ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ xưng là cán bộ công an, đe dọa rằng cụ liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma túy và rửa tiền. Sau đó, đối tượng yêu cầy cụ rút 307,5 triệu đồng từ sổ tiết kiệm...
Kinhtedothi - Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của Nguyễn Duy Hưng - cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An còn dẫn đến cán bộ ở nhiều địa phương có những dự án thi công sai phạm, bị xử lý hình sự và kỷ luật làm giảm niềm tin của Nhân dân, gây bức xúc trong xã hội.
Trong bối cảnh giá vàng liên tục tăng cao và biến động, nhu cầu mua vàng của người dân tăng mạnh. Lợi dụng nhu cầu và tâm lý mua vàng của người dân, nhiều đối tượng đã mạo danh các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc uy tín để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng có nhu cầu mua vàng.
Kinhtedothi - Với tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi", cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà bị Viện kiểm sát Nhân dân đề nghị mức án 5 – 6 năm tù.
Kinhtedothi - VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố 16 bị can trong vụ án chấn động xảy ra tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) và các đơn vị liên quan. Hành vi của nhóm bị cáo bị cáo buộc đã làm thất thoát ngân sách Nhà nước hơn 74,8 tỷ đồng, biến xưởng vàng quốc gia thành nơi “sản xuất chui” vàng miếng và vàng nhẫn trái quy định.
Kinhtedothi - Ngày thứ nhất phiên sơ thẩm được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử, cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng đã khai về việc chỉ đạo cảm ơn khi được trúng thầu và thanh quyết toán dự án,...