Lừa tình qua mạng khi đang bị quản lý

Chia sẻ

KTĐT - Từng bị bắt giữ khi dùng nick chat là Vietkieubuon để lừa tình và tiền qua mạng nhưng khi vừa được trả về địa phương để quản lý, Lại Văn Dũng tiếp tục dùng nick chat quen thuộc để gây án.

KTĐT - Từng bị bắt giữ khi dùng nick chat là Vietkieubuon để lừa tình và tiền qua mạng nhưng khi vừa được trả về địa phương để quản lý, Lại Văn Dũng tiếp tục dùng nick chat quen thuộc để gây án.

Vietkieubuon Lại Văn Dũng đang bị CA quận 3 tạm giữ - Ảnh T.H.V
Vietkieubuon Lại Văn Dũng đang bị CA quận 3 tạm giữ - Ảnh T.H.V.

Ngày 26-7, Cơ quan CSĐT CA quận 3 đã ra quyết định tạm giữ Lại Văn Dũng (SN 1984, ngụ xã Vũ Quí, Kiến Xương, Thái Bình) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng chiêu dùng nick chat dụ dỗ các cô gái nhẹ dạ lừa tình và tiền của họ.

Nguồn tin cho biết, khoảng 14h ngày 23-7, chị T.T.T.L (SN 1992, tạm trú tại quận 2, TPHCM) chat trên internet làm quen với Dũng. Khi ấy, Dũng xưng tên Long là Việt kiều Mỹ vừa về Việt Nam để…tìm bạn trăm năm!

Đến 15 giờ 30 phút, L. nhận lời hẹn Dũng ở quận 1 và cả hai đến khách sạn. Sau khi trao thân gửi phận cho người mà L. tin rằng sẽ là chồng tương lai, cả hai tiếp tục đi ăn tối và đến quán cà phê MTV trên đường Võ Văn Tần (quận 3) để xem ca nhạc.

Trong lúc ngồi xem, Dũng hỏi mượn L. hai chiến điện thoại di động hiệu Nokia 1202 và Iphone 3G để gọi cho bạn. Lấy lý do, trong quán ồn ào không nghe được máy, Dũng mang điện thoại ra ngoài gọi, rồi đón taxi chuồn. Chờ mãi chẳng thấy Dũng vào, L. mới biết mình bị lừa.

Đến 23 giờ 30 phút, L. nhờ bạn tên H. o­nline tìm nick của Dũng để chat hẹn gặp. Dũng tưởng thêm con mồi ngon sập bẫy nên nhận lời hẹn với H. Vừa xuất hiện ở Hùng Vương Plaza (đường Hùng Vương, quận 5), Dũng bị các trinh sát hình sự quận 3 bắt giữ và đưa về CA phường 6, quận 3 để lấy lời khai (địa bàn xảy ra vụ lừa gạt tài sản của L.).

Trích lục lại hồ sơ, các điều tra viên CA quận bất ngờ nhận ra Dũng là người quen cũ. Đối tượng này từng bị các anh bắt giữ vào tháng 3-2009, khi ấy nghi can cũng dùng nick chat là Vietkieubuon (Việt kiều buồn) để gây án (Tiền phong ngày 6-4-2009). Nhưng do nạn nhân ngại ra trình báo và mức độ gây án chưa đủ yếu tố hình sự nên y được trả về địa phương để quản lý.

Không ngờ ngựa quen đường cũ, Dũng tiếp tục lợi dụng mã phong lưu của mình cùng nick chat quen thuộc để gây án. Giờ đây danh sách nạn nhân bị Dũng lừa tình và và tài sản một dài thêm. Vì vậy những ai là nạn nhân của Dũng cần đến trình báo tại Đội điều tra tổng hợp, CA quận 3, Điện thoại (08) 38322605.