Luân chuyển, điều động 15 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Thành ủy đã tổ chức hội nghị công bố các quyết định luân chuyển, điều động cán bộ đợt 1 năm 2014. Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái đã đến dự.

Theo đó, trong đợt này, có 15 đồng chí được luân chuyển, điều động cán bộ đợt 1 năm 2014 nhằm kiện toàn chức danh lãnh đạo sở, ban, ngành của thành phố, chủ tịch, phó chủ tịch UBND ở những địa phương còn thiếu và chủ yếu để giữ chức vụ Phó Bí thư phụ trách tổ chức cơ sở đảng. Thông qua công tác luân chuyển điều động nhằm tiếp tục đào tạo, rèn luyện bồi dưỡng, thử thách cán bộ, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ trong diện quy hoạch, giúp cán bộ được rèn luyện trong thực tiễn để trưởng thành toàn diện và vững vàng hơn, đáp ứng yêu cầu công tác cán bộ của thành phố, trước mắt là chuẩn bị đội ngũ cán bộ kế cận các chức danh lãnh đạo của thành phố, các địa phương, cơ quan đơn vị nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng thời từng bước thực hiện bố trí một số chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp huyện không phải là người địa phương theo chủ trương của Bộ Chính trị khóa 11. Từ khi thực hiện Nghị quyết 15 năm của Quốc hội, từ năm 2008 đến nay, TP Hà Nội đã có 146 cán bộ được luân chuyển, điều động từ khối các cơ quan Đảng, đoàn thể sang chính quyền và ngược lại, từ các ban, ngành, sở của thành phố về công tác tại các quận, huyện, thị xã và ngược lại. Quy trình công tác luân chuyển điều động cán bộ được chỉ đạo và thực hiện công khai, dân chủ, đảm bảo nguyên tắc. Đã làm tốt công tác rà soát, đánh giá cán bộ nên việc luân chuyển điều động bố trí cán bộ cơ bản phù hợp với năng lực sở trường và điều kiện công tác của cán bộ.

Đánh giá về kết quả đạt được trong công tác luân chuyển điều động cán bộ 5 năm qua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái nhấn mạnh Thành ủy đã chỉ đạo tập trung, đồng thuận, thống nhất đối với công tác này. Công tác luân chuyển, điều động cán bộ đã đi vào nền nếp, thường xuyên ở thành phố và các sở, ban, ngành. Nhiều cán bộ được trưởng thành trong hoạt động thực tiễn ở cơ sở, hoàn thiện thêm kỹ năng công tác của mình, được giao những trọng trách cao hơn và được quy hoạch vào những vị trí cao hơn tốt hơn.

Một số tồn tại khuyết điểm trong công tác này đã được đồng chí Nguyễn Công Soái thẳng thắn nhìn nhận. Đó là một số cán bộ chưa phát huy được vai trò trách nhiệm của mình, chưa yên tâm công tác, đạt tín nhiệm thấp ở địa phương, có người vi phạm đạo đức lối sống và có người bị kỷ luật. Một số cấp ủy chính quyền chưa tạo điều kiện giúp đỡ cán bộ luân chuyển, thậm chí có nơi cục bộ khép kín, gây khó khăn cho cán bộ luân chuyển và thể hiện ý thức tổ chức chưa cao.

Đồng chí Nguyễn Công Soái đề nghị Ban Tổ chức Thành ủy chủ trì cùng Ban chỉ đạo 9 chương trình công tác của Thành ủy và các ban đảng tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền đoàn thể cho đội ngũ cán bộ được luân chuyển, điều động. Thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ được luân chuyển. Hàng năm đánh giá cán bộ được luân chuyển điều động. Đối với cấp ủy đảng, chính quyền, sở ngành tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho cán bộ được luân chuyển, điều động, phân công công việc.

Danh sách cán bộ luân chuyển, điều động đợt 1 năm 2014:
TT Họ và tên Chức vụ, đơn vị công tác hiện nay Chức danh dự kiến luân chuyển, điều động  
 
1 Nguyễn Hoàng Long Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Phó Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm  
2 Nguyễn Xuân Lưỡng Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Phó Bí thư Huyện ủy Hoài Đức  
3 Nguyễn Tiến Minh Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Phó Bí thư Huyện ủy Thường Tín  
4 Bạch Liên Hương  Phó Trưởng ban Dân tộc Thành phố Phó Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức  
5 Phạm Xuân Phương Phó Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố Phó Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn  
6 Nguyễn Mạnh Quyền Phó Giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư Thành phố Phó Bí thư Huyện ủy Quốc Oai  
7 Bùi Hoàng Phan Phó Bí thư Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội Phó Bí thư Huyện ủy Ứng Hoà  
8 Trần Đình Cảnh ĐUV, Chánh Văn phòng Ban Tổ chức Thành ủy Phó Bí thư Huyện ủy Thạch Thất  
9 Phùng Khải Lợi ĐUV, Trưởng Phòng Hành chính, Văn phòng Thành ủy Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố  
10 Doãn Trung Tuấn HUV, Phó chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Phó Bí thư Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội  
11 Đặng Văn Bất Phó Bí thư Huyện ủy Thường Tín Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội Thành phố  
12 Nguyễn Ánh Dương Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội  Phó Trưởng ban Dân tộc Thành phố  
13 Đỗ Ngọc Toàn TUV, Phó trưởng ban TT kiêm Chánh Văn phòng BCĐ phòng chống tham nhũng TP Phó Chủ tịch Liên minh HTX Thành phố  
14 Phan Minh Nguyệt UVTV ĐUK Doanh nghiệp HN, Chủ tịch HĐTV-Tổng giám đốc Công ty TNHH 1 TV Đầu tư&Phát triển nông nghiệp HN Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Thành phố  
15 Nguyễn Thế Công Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư ReenCo Sông Hồng-Tổng công ty Sông Hồng-Bộ Xây dựng Tiếp nhận, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị HN