Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Luận tội ông Trump: Đảng Dân chủ hối thúc ông Bolton làm chứng trong phiên tòa tại Thượng viện

Kinhtedothi - Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện, ông Chuck Schumer, cảnh báo rằng một phiên tòa tại Thượng viện không có nhân chứng cho thấy Nhà Trắng đang cố tình cho giấu sự thật.
Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 16/12, Lãnh đạo thiểu số tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer nói rằng yêu cầu ông John Bolton, cựu cố vấn An ninh quốc gia bị Tổng thống Trump sa thải hồi tháng 9, và giám đốc nhân sự, Mick Mulvaney, phải ra làm chứng tại phiên tòa ở Thượng viện sắp tới là nỗ lực đầu tiên buộc Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mitch McConnell, phải đàm phán với đảng Dân chủ về tố tụng.
 John Bolton - cựu cố vấn An ninh quốc gia Mỹ.
“Hai người  này là nhân chứng chính cho cuộc điều tra luận tội ông Trump liên quan đến bê bối cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Ukraine”- ông Schumer nhấn mạnh, đồng thời lưu ý thêm “các phiên xử tại Thượng viện phải có người làm chứng”.
Ông Schumer cũng cảnh báo rằng một phiên tòa Thượng viện không có nhân chứng cho thấy Nhà Trắng đang cố tình cho giấu sự thật.
“Chúng ta phải bám sát sự thật, và nếu có những nhân chứng khác có thể chứng kiến những gì đã xảy ra, đó là những người có thể có bằng chứng rất mạnh mẽ về các vấn đề mà Hạ viện trình bày. Tôi rất muốn biết họ là ai”, ông Schumer nói.
Động thái mới nhất này từ phe Dân chủ được cho là chống lại các nỗ lực của đảng Cộng hòa nhằm xóa tội cho Tổng thống Donald Trump trong việc chỉ trích nhà cựu Phó tổng thống Joe Biden về các hoạt động kinh doanh tại Ukraine.
Một phiên xét xử luận tội ông Trump tại Thượng viện mà ông Schumer đề xuất nên bắt đầu từ ngày 7/1/2020, dường như chắc chắn sẽ diễn ra. Hạ viện, do đảng Dân chủ kiểm soát, có kế hoạc bỏ phiếu toàn thể về 2 điều khoản luận tội ông Trump vào ngày 18/12.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ hôm 16/12 đã công bố toàn bộ báo cáo về việc luận tội Tổng thống Trump. Báo cáo dày 658 trang đánh dấu bước mở đầu của một tuần lễ kịch tính với ông chủ Nhà Trắng.
 Trong báo cáo được chia làm 4 phần, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler viết, ông Trump là mối đe doạ đối với Hiến pháp và cần phải bị cách chức.
Phần thứ nhất của báo cáo nêu chi tiết về quá trình điều tra luận tội ông Trump của Ủy ban Tình báo Hạ viện. Phần thứ hai tập trung vào rà soát các tiêu chuẩn luận tội được vạch ra trong Hiến pháp. Phần thứ ba của báo cáo đào sâu vào vấn đề mà đảng Dân chủ đưa ra, đó là chi tiết ông Trump lạm dụng quyền lực để gây sức ép với một chính phủ ngoại quốc - là Ukraina, để điều tra đối thủ chính trị và can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
Phần cuối của báo cáo đề cập tới vấn đề Tổng thống cản trở hoạt động của Quốc hội khi bác bỏ đề nghị của các nhà điều tra thuộc Hạ viện về việc tiếp cận một số tài liệu và chứng thực./.
 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ