Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lực cầu yếu, giá vàng trong nước nhích nhẹ

Kinhtedothi - Sáng nay (12/9), giá vàng trên thị trường thế giới và cả nước chỉ tăng nhẹ do lực cầu yếu. Vàng SJC nhích tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.
Cụ thể, lúc 9 giờ sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng trên thị trường châu Á tăng 1 USD/oz so với chốt phiên tuần trước, giao dịch ở mức 1.328,6 USD/oz.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Cùng chiều giá vàng châu Á, trên thị trường tự do cả nước, giá vàng chỉ nhích nhẹ 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Giao dịch mua-bán tại TP Hồ Chí Minh lúc 9 giờ là 36,1 - 36,35 triệu đồng/lượng. Giao dịch mua-bán tại Hà Nội cùng thời điểm là 36,1 - 36,37 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá vàng tại các các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc sáng nay lại niêm yết giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Cụ thể Tập đoàn DOJI niêm yết mua-bán giá vàng SJC ở mức 36,22 - 36,29 triệu đồng/lượng và Công ty Phú Quý niêm yết mua-bán giá vàng SJC ở mức 36,23 - 36,29 triệu đồng/lượng. 

Hiện nay, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới gần 600.000 đồng/lượng.

Theo phản ánh của các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc trên địa bàn Hà Nội, giá vàng xuống thấp áp sát 36 triệu đồng, nhưng số lượng khách giao dịch tại các đơn vẫn buồn tẻ.

Theo các chuyên gia, thị trường vàng quốc tế và trong nước đều đang chưa có lực đẩy nên chiều đi không rõ ràng. Mọi thông tin của thị trường đang hướng về Fed có nâng lãi suất vào cuối năm hay không, cũng như thông tin kinh tế từ các nền kinh tế lớn của thế giới.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục công bố tỷ giá trung tâm của USD áp dụng cho ngày 12/9 là 21.945 đồng/USD, tăng 13 đồng so với ngày 9/9.

Các ngân hàng thương mại vẫn niêm yết tỷ giá đồng USD ở mức 22.260 - 22.330 đồng/USD (mua vào - bán ra).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh toán không tiền mặt tăng tốc

Thanh toán không tiền mặt tăng tốc

15 Jul, 06:06 PM

Kinhtedothi- Thanh toán không tiền mặt đang phát triển mạnh tại Việt Nam. Từ chỗ người dân còn e ngại với phương thức thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, thì đến nay phương thức thanh toán này đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Bỏ room tín dụng, tăng tính chủ động, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh

Bỏ room tín dụng, tăng tính chủ động, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh

15 Jul, 11:49 AM

Kinhtedothi- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang tiến tới xóa bỏ việc điều hành phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho từng ngân hàng. Đây là bước đi phù hợp giúp tăng tính chủ động cho ngân hàng. Làm sao để vừa thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, vừa bảo vệ được sự an toàn, ổn định của hệ thống.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ