Lực lượng 141 - Công an TP Hà Nội “Khắc tinh” của tội phạm

Chia sẻ

KTĐT - Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, Ban Giám đốc CATP đã quyết định bổ sung 10 tổ công tác 141, nâng tổng số thành 15 tổ, nhằm tiếp sức, tăng sức mạnh trấn áp tội phạm, mang lại sự bình yên cho Thủ đô, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân.

Với lực lượng được củng cố, chỉ trong vòng một ngày, liên quân 141 đã phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm, tàng trữ trái phép ma túy, vũ khí nóng. Ngày 5/10, Tổ công tác Y5/141 do Trung tá CSGT Hà Văn Tuân (tổ trưởng) và Trung tá CSHS Trần Anh Sơn làm nhiệm vụ tại khu vực Cầu Bươu (Hà Đông), phát hiện 4 đối tượng trên xe Hyundai Getz màu bạc BKS 29A-138.44 có biểu hiện nghi vấn nên đã kiểm tra.

Trong cốp xe, tổ công tác phát hiện 2 khẩu súng săn và hai băng đạn hoa cải (40 viên) giấu trong túi thể thao. Cùng ngày, khi kiểm tra 2 đối tượng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm là Đào Trọng Nghĩa, SN 1975, trú tại Đội 1, Tả Thanh Oai (Thanh Trì) và Triệu Quang Nam, SN 1976, trú tại Vạn Phúc (Hà Đông), Tổ công tác Y2 đã phát hiện Nam giấu trong người 1 súng ngắn tự chế dạng Colt xoay và 3 viên đạn.
 
 
Lực lượng 141 - Công an TP Hà Nội “Khắc tinh” của tội phạm - Ảnh 1
Vũ khí nóng do lực lượng 141 thu giữ
 
 Đêm 5/10, tại ngã ba Phan Trọng Tuệ - Tả Thanh Oai, Tổ công tác Y5 kiểm tra xe taxi chở 3 thanh niên, phát hiện một đối tượng giấu 10 gói ma túy trong túi xách. Cùng thời điểm trên, tại khu vực ngã tư Nghiêm Xuân Yêm - Kim Giang, Tổ công tác Y6 phát hiện bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Tùng, 33 tuổi, trú ở phường Hạ Đình (Thanh Xuân) với tang vật là 1 vam phá khóa, cùng chiếc xe máy BKS 34R5- 8305.

Chiếc xe này Tùng lấy trộm trước đó 10 phút và đang đem đi tiêu thụ.Theo Công an TP Hà Nội, việc 15 tổ công tác 141 đồng loạt ra quân đã kiểm soát được trên diện rộng, với nhiều khung thời gian khác nhau; Đã tạo sức mạnh răn đe, trấn áp, phòng ngừa và ngăn chặn tội phạm trên địa bàn, đạt các mục tiêu, yêu cầu mà Ban chỉ đạo 141 đề ra, đặc biệt, trong dịp Kỷ niệm 58 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng phòng CSGT Công an TP nhận định: Lực lượng 141 đã trở thành thương hiệu. Bất cứ CBCS nào khi tham gia liên quân đều phải là những người ưu tú, có nghĩa vụ, trách nhiệm vun đắp, xây dựng thương hiệu ấy ngày càng vững mạnh.

Sẽ không thể chống tội phạm được nếu như trong các tổ 141 có cán bộ chiến sỹ ý thức kém, nhận thức chưa đúng về thái độ, hành động khi làm nhiệm vụ. Để khen thưởng, động viên những cố gắng và kết quả đạt được của lực lượng 141, vừa qua, Giám đốc CATP đã tặng giấy khen cho 16 cá nhân, và thưởng vật chất cho các tổ công tác.

Cùng với đó, Thiếu tướng Trần Thùy, Phó Giám đốc CATP yêu cầu lực lượng 141 nêu cao quyết tâm giữ vững thương hiệu; thực hiện nghiêm quy trình trong khi làm nhiệm vụ, giao tiếp ứng xử có văn hóa với người dân và kiên quyết đấu tranh với mọi hành vi vi phạm pháp luật của mọi loại tội phạm, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và cuộc sống bình yên cho người dân Thủ đô.