Lực lượng CSGT phải là lực lượng nòng cốt bảo đảm ATGT, ANTT Tết Canh Dần

Chia sẻ

KTĐT - Sáng 6/2 (23 tháng Chạp), Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã tới thăm, làm việc và chúc Tết Canh Dần cán bộ, chiến sĩ (CBCS) hai đơn vị trực thuộc CATP. Cùng đi có Giám đốc CATP Nguyễn Đức Nhanh.

KTĐT - Sáng 6/2 (23 tháng Chạp), Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã tới thăm, làm việc và chúc Tết Canh Dần cán bộ, chiến sĩ (CBCS) hai đơn vị trực thuộc CATP. Cùng đi có Giám đốc CATP Nguyễn Đức Nhanh.

Tại Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CA Hà Nội (gọi tắt là phòng CSGT), Trưởng phòng Nguyễn Duy Ngọc đã báo cáo những nét cơ bản kết quả hoạt động năm 2009, nhiệm vụ năm 2010 và kế hoạch, phương án phục vụ trước và sau Tết Canh Dần; đồng thời  bày tỏ lòng quyết tâm của CBCS công an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Thành phố và nhân dân giao phó.

Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo chúc mừng CBCS Công an Hà Nội nhân dịp năm mới và đánh giá cao những đóng góp của CATP nói chung, Phòng CSGT nói riêng, năm qua đã có nhiều cố gắng, vượt khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ quan trọng, giữ gìn ANCT, TTATXH, TTATGT, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội Thủ đô. Chủ tịch nhấn mạnh, năm 2010, nhiệm vụ của TP rất nặng nề, đòi hỏi lực lượng CA nỗ lực hơn nữa, trong đó vai trò của Phòng CSGT có ý nghĩa quan trọng trong việc gìn giữ TTATGT, TTXH… Đồng chí hoan nghênh phương thức đổi mới hoạt động; cũng như kế hoạch, phương án và tinh thần sẵn sàng phục vụ Tết Canh Dần của CBCS Phòng CSGT. Chủ tịch nhấn mạnh, tình hình dịp Tết thường diễn biến phức tạp; vì vậy yêu cầu CBCS thường xuyên phối hợp cùng các lực lượng chức năng, xử lý các tình huống, nhất là khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ, điểm “đen” và đặc biệt, ở những khu vực công cộng, nơi diễn ra các lễ hội, hoạt động chính trị, biểu diễn văn hóa nghệ thuật… trọng điểm trên địa bàn. Để làm tốt việc này, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho rằng, ngoài biện pháp đẩy mạnh giáo dục, tuyên truyền kiến thức pháp luật giao thông, CATP cũng như Phòng CSGT cần tăng cường, không chỉ kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông tại các chốt cứng, mà sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và bổ sung lực lượng kiểm tra chéo, kiểm tra tại chỗ các phương tiện ô tô, xe máy… đang hoạt động trên đường; bãi đỗ xe, nơi công cộng lòng đường, vỉa hè, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để nhân dân thành phố đón Tết Canh Dần trong không khí vui tươi, yên bình, phấn khởi, và cũng là tiền lệ chuẩn bị thực hiện những nhiệm vụ quan trọng của thành phố tới đây.

 Ảnh minh họa
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo làm việc với CATP Hà NộiThăm Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo ghi nhận những đóng góp thầm lặng của CBCS đơn vị, thực hiện có hiệu quả ngăn ngừa và phòng chống, làm thất bại các hoạt động của các thế lực thù địch, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội, hội nhập quốc tế của thành phố. Phát huy tinh thần đó, Chủ tịch TP đề nghị CBCS đơn vị không ngừng trau dồi, nâng cao nghiệp vụ, trình độ kỹ thuật để hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và thành phố tin cậy giao phó.

Tại những nơi đến thăm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã tặng quà và chúc CBCS công an các đơn vị và lực lượng CA Thủ đô, lập nhiều thành tích mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ bình yên, an toàn, an ninh trật tự cho nhân dân Thủ đô đón tết Canh Dần vui tươi phấn khởi.