Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lực lượng Iraq giải phóng tòa nhà chính phủ tại thành trì IS

Kinhtedothi - Lực lượng Iraq hôm thứ Sáu (17/6) đã chiếm được tòa nhà chính phủ tại thành phố Fallujah, thành trì lớn thứ 2 của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq.
Thành phố Fallujah nằm ở tính phía tây Anbar, bị IS chiếm đóng từ năm 2014 và là thành trì lớn thứ 2 của tổ chức này tại Iraq, chỉ sau Mosul.

Sau nhiều ngày giao tranh với các chiến  binh Hồi giáo bên trong thành phố, lực lượng Iraq đã giải phóng tòa nhà chính phủ vào sáng 17/6 và cắm cờ trên tòa nhà chính ở trung tâm Fallujah.
Việc tái chiếm tòa nhà chính phủ diễn ra sau khi lực lượng Iraq giải phóng các quận Nazal, Jubail và Resala, cùng với khu công nghiệp ở phía nam thành phố, cách thủ đô Baghdad 50km về phía tây.

Ưu thế mới nhất này là kết quả của các cuộc đụng độ ác liệt trong vòng vài ngày qua, buộc nhiều các chiến binh cực đoan phải chạy trốn thành phố. Việc giải phóng phần phía nam thành phố cũng giúp giải thoát khoảng 30.000 người bị mắc kẹt trong thành phố và đến các khu vực an toàn.

Cuộc tấn công tái chiếm Fallujah của lực lượng Iraq được bắt đầu từ ngày 23/5 với sự tham gia của quân đội chính phủ và lực lượng dân quân Shiite. Iraq đã được chứng kiến một làn sóng bạo lực kể từ khi IS kiểm soát các khu vực phía bắc và phía tây quốc gia kể từ tháng 6/2014.

Trong một diễn biến khác, Abu Bakr al-Baghdadi, lãnh đạo của IS tại Syria đã bị thương trong một chiến dịch chống khủng bố gần đây, hãng tin RIA Novosti dẫn lời đại sứ Syria tại Moscow cho biết hôm 17/6.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

15 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/12, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV khai mạc kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; đồng thời quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ