Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lực lượng Iraq giải phóng tòa nhà chính phủ tại thành trì IS

Kinhtedothi - Lực lượng Iraq hôm thứ Sáu (17/6) đã chiếm được tòa nhà chính phủ tại thành phố Fallujah, thành trì lớn thứ 2 của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq.
Thành phố Fallujah nằm ở tính phía tây Anbar, bị IS chiếm đóng từ năm 2014 và là thành trì lớn thứ 2 của tổ chức này tại Iraq, chỉ sau Mosul.

Sau nhiều ngày giao tranh với các chiến  binh Hồi giáo bên trong thành phố, lực lượng Iraq đã giải phóng tòa nhà chính phủ vào sáng 17/6 và cắm cờ trên tòa nhà chính ở trung tâm Fallujah.
Việc tái chiếm tòa nhà chính phủ diễn ra sau khi lực lượng Iraq giải phóng các quận Nazal, Jubail và Resala, cùng với khu công nghiệp ở phía nam thành phố, cách thủ đô Baghdad 50km về phía tây.

Ưu thế mới nhất này là kết quả của các cuộc đụng độ ác liệt trong vòng vài ngày qua, buộc nhiều các chiến binh cực đoan phải chạy trốn thành phố. Việc giải phóng phần phía nam thành phố cũng giúp giải thoát khoảng 30.000 người bị mắc kẹt trong thành phố và đến các khu vực an toàn.

Cuộc tấn công tái chiếm Fallujah của lực lượng Iraq được bắt đầu từ ngày 23/5 với sự tham gia của quân đội chính phủ và lực lượng dân quân Shiite. Iraq đã được chứng kiến một làn sóng bạo lực kể từ khi IS kiểm soát các khu vực phía bắc và phía tây quốc gia kể từ tháng 6/2014.

Trong một diễn biến khác, Abu Bakr al-Baghdadi, lãnh đạo của IS tại Syria đã bị thương trong một chiến dịch chống khủng bố gần đây, hãng tin RIA Novosti dẫn lời đại sứ Syria tại Moscow cho biết hôm 17/6.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ