DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lực lượng vũ trang huyện Mê Linh xuống đồng thu hoạch rau màu cùng nông dân

Trọng Tùng - Ngọc Tú
17-08-2021 23:02
Kinhtedothi - Chiều 17/8, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh và lực lượng Dân quân tự vệ xã Tiền Phong đã cùng người dân địa phương xuống đồng thu hoạch rau màu. Đồng thời, tặng nhiều phần quà chung tay hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.
Lực lượng vũ trang huyện Mê Linh hỗ trợ bà con nông dân thu hoạch rau màu.
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thời gian qua đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và tiêu thụ nông sản của người dân tại một số vùng chuyên canh rau trên địa bàn huyện Mê Linh, nhất là việc thu hoạch, vận chuyển. Trước tình hình đó, chiều 17/8, hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang địa phương đã cùng bà con nông dân xã Tiền Phong xuống đồng thu hoạch rau màu.
Ông Nguyễn Văn Hạ, một nông dân xã Tiền Phong bày tỏ cảm kích: Dù trời nắng khá gay gắt, tuy nhiên cán bộ, chiến sĩ vẫn xắn tay áo, xuống đồng phụ giúp gia đình thu hoạch hơn 5 tạ rau xanh. “Nếu không có các anh hỗ trợ thì có lẽ phải hai ngày vợ chồng tôi mới thu hoạch xong” - ông Hạ xúc động nói.
Thiếu tá Trần Đức Thiệu, nhân viên chính sách - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh chia sẻ, tham gia vào các hoạt động hỗ trợ, chung tay cùng người dân địa phương vượt qua đại dịch là trách nhiệm của mỗi quân nhân. “Chúng tôi luôn cố gắng hết sức để cùng đồng hành với người dân, cùng bà con vượt qua những khó khăn trong đại dịch lần này...” – Thiếu tá Trần Đức Thiệu cho biết thêm. 
Lực lượng vũ trang huyện Mê Linh tặng quà cho đại diện hộ dân đang phải cách ly phòng dịch Covid-19.
Cùng với hỗ trợ hàng chục hộ dân thu hoạch, vận chuyển nhiều diện tích rau xanh, trong chiều cùng ngày, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện trao 350 suất quà, trị giá 300 ngàn đồng/suất cho các hộ gia đình đang ở các tâm dịch thuộc hai xã: Chu Phan và Tiền Phong.
Đại diện UBND huyện Mê Linh cho biết, đây là hai địa phương tâm dịch trên địa bàn, với tổng số gần 500 hộ và hơn 2.000 nhân khẩu đang gặp khó khăn trong đợt dịch này. Những phần quà thiết yếu góp phần giúp các hộ dân bảo đảm cuộc sống hàng ngày, an tâm thực hiện cách ly và duy trì thực hiện nghiêm chỉ thị về giãn cách xã hội.
Những việc làm kịp thời, ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Mê Linh hướng về những người dân đang gặp khó khăn vì đại dịch đã góp phần lan tỏa “tình quân dân thắm thiết”, sáng lên hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”. Cùng với đó, khơi dậy “nét đẹp người chiến sĩ Thủ đô” trong tình hình mới.