Luis Fabiano, mục tiêu số 1 của AC Milan

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Do tiền đạo Klaas-Jan Huntelaar không thể chứng minh được năng lực kể từ khi được mua về từ Real, nên lãnh đạo AC Milan đã lên kế hoạch bán chân sút người Hà Lan này, để dồn tiền đầu tư vào thương vụ Luis Fabiano của Sevilla.

KTĐT - Do tiền đạo Klaas-Jan Huntelaar không thể chứng minh được năng lực kể từ khi được mua về từ Real, nên lãnh đạo AC Milan đã lên kế hoạch bán chân sút người Hà Lan này, để dồn tiền đầu tư vào thương vụ Luis Fabiano của Sevilla.

Báo chí Italia phân tích, cầu thủ mà Rossoneri kết nhất lúc này không ai khác hơn chính là Fabiano. Vì lẽ đó, mục tiêu đưa tiền đạo tuyển thủ Brazil về sân San Siro được xem như nhiệm vụ phải thực hiện ngay khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông mở cửa đối với AC Milan.

Bước đi đầu tiên trong kế hoạch “bốc” Fabiano khỏi Sevilla mà phía AC Milan dự tính triển khai sẽ là: dùng Huntelaar với đề nghị đổi lấy Fabiano. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, khả năng thành công của Milan sẽ rất thấp hay có thể nói là không thể thực hiện. Tại sao ư? Đơn giản bởi Huntelaar từng thất bại tại La Liga trong màu áo Real Madrid. Hơn nữa, lãnh đạo Sevilla không có ý định thực hiện hướng đổi chác cầu thủ.

Như vậy, khả năng Milan sẽ phải tiến hành kế hoạch B. Cụ thể, Rossoneri sẽ bán Huntelaar cho Tottenham với giá 15 triệu euro và dồn thêm một khoản tiền nữa để đặt lệnh mua Fabiano. Song, nếu như chuyện đẩy Huntelaar sang Tottenham đang đi theo chiều hướng thuận lợi, bởi CLB Anh từng nhiều lần đặt vấn đề hỏi mua thì, để liên hệ có Fabiano lại là một thách thức không nhỏ. Có thể khẳng định như thế khi AC Milan từng bị phía Sevilla thẳng thừng từ chối trong lần hỏi mua Fabiano trước đây. Hiện tại, Sevilla cũng chưa cho thấy họ có ý định nhả chân sút 29 tuổi này.

Nhưng dù đang đối mặt với nhiều thử thách, trong đó đáng ngại nhất vẫn là tuyên bố: “Fabiano không phải để bán”, của chủ tịch Del Nido. Song lãnh đạo AC Milan vẫn lạc quan. Niềm tin ấy được dựa trên hai yếu tố. Thứ nhất, họ sẽ dùng tiền kèm với những ưu đãi đặc biệt để thuyết phục Fabiano gia nhập sân San Siro. Kế đến, đó là chiêu kêu gọi những cầu thủ người Brazil như Ronaldinho, Dida, Pato, Silva và HLV Leonardo chỉ cho Fabiano thấy được những điểm mạnh hiện tại và tiềm năng tương lai của Rossoneri. Tóm lại, với khao khát có Fabiano, lãnh đạo AC Milan sẽ tung hết mọi chiêu thức cho mục tiêu quan trọng này.