Luke Donald được bầu chọn là golf thủ xuất sắc nhất năm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - "Đây là vinh dự to lớn để ghi nhận một năm tuyệt diệu của tôi", Donald - golf thủ người Anh đầu tiên nhận được vinh dự này từ khi cuộc bầu chọn ra đời năm 1990 - chia sẻ.

Cách đây chỉ ít ngày Donald đã cán đích ở vị trí thứ ba giải Dubai World Championship, qua đó trở thành golf thủ đạt tổng số tiền thưởng lớn nhất trong hệ thống thi đấu châu Âu - European Tour (3. 632.685 đôla). Tại Mỹ - PGA Tour, anh cũng làm được điều tương tự (với số tiền 4,19 triệu đôla).

Trong năm nay golf thủ số một thế giới 14 lần kết thúc trong Top 10 - trong tổng số 19 giải PGA Tour.

Chiến thắng lớn nhất của anh trên đất Mỹ là giải World Golf Championship Match Play - nơi anh đánh bại một trong những đối thủ cạnh tranh ngôi số một thế giới, Martin Kaymer, với tỷ số 3&2 (3 gậy và 2 hố không cần thi đấu).

Mùa giải 2011 của Donald sẽ kết thúc tại giải Australian Masters - khởi tranh từ thứ năm tuần này. Trong tổng số 26 giải lớn nhỏ năm nay anh mới hai lần bị cắt loại và 20 lần cán đích trong Top 10. Anh cũng giành được hai chức vô địch PGA Tour (trong tổng số 4 chức vô địch các loại) - con số tốt nhất của một golf thủ nam năm nay.

Tuy nhiên Donald không có được một danh hiệu major nào, và trở thành người thứ 5 trong lịch sử được bình chọn là golf thủ hay nhất năm nhưng không chiến thắng một giải lớn nào trong số Masters, US Open, Open Championship và US PGA. Bốn người trước đó là Tiger Woods năm 2009 và 2003, Greg Norman in 1995 và Nick Price 1993.

Trong danh sách rút gọn để bầu chọn năm nay còn có Keegan, Bill Haas, Webb Simpson và Nick Watney.

Bradley được bầu chọn là tân binh xuất sắc của PGA, với hai chức vô địch - trong đó có US PGA.