Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Luôn có một Suarez rất khác!

KTĐT - Pha đánh đầu dũng mãnh vào lưới QPR mang về 3 điểm quý giá cho Liverpool ở Anfield đêm thứ Bảy đã là bàn thứ 5 của Suarez ở Premier League cho đội bóng áo đỏ mùa giải này, tiếp tục giúp tiền đạo người Uruguay duy trì vững chắc vị trí chân sút hàng đầu của CLB.
 Nhưng không chỉ có những bàn thắng, gần như mọi cảm hứng tấn công của đội bóng vùng Merseyside ở mùa này nằm trên đôi chân Suarez.

Trong bối cảnh đội trưởng Steven Gerrard chấn thương dài ngày, hợp đồng mới Andy Carroll vẫn chưa thể gánh vác trọng trách ghi bàn, Dirk Kuyt không phải là một chân sút đích thực và Liverpool đang rất thiếu một cầu thủ sáng tạo, Suarez đã đảm đương tất cả những nhiệm vụ đó. Và anh không chỉ được yêu mến trên sân, bởi các CĐV áo đỏ.

Mathias Cardacio, bạn đồng niên của Suarez ở đội trẻ Nacional, mô tả anh là một người “ai cũng yêu mến”. Còn Alejandro Balbi, một lãnh đạo ở CLB Montevideo là người nhận Suarez vào khi anh còn là một cậu bé, cho rằng ấn tượng về anh ở châu Âu là “không thể hiểu nổi”. Cả hai nhất trí là Suarez là một người “khiêm tốn, rộng lượng và ít nói”. Những lời bảo đảm còn đến từ các nhân vật khác. Erik Nevland, cựu cầu thủ của M.U từng đá cặp rất ăn ý với Suarez ở đội bóng Hà Lan Groningen khẳng định: “Mọi ký ức của tôi về anh ấy đều tốt đẹp”. Martin Jol, HLV của Suarez ngay trước khi anh chuyển đến Liverpool, hiện đang dẫn dắt Fulham, không hề ngần ngại ca ngợi tiền đạo của ông khi còn ở Ajax là “một thủ lĩnh thực sự”.

Những cầu thủ và HLV áo đỏ đã ở bên cạnh và ủng hộ Suarez trong trận gặp QPR sẽ ngay lập tức đồng ý với điều đó. Tiền đạo người Uruguay tất nhiên làm quen nhanh chóng và nhận được sự ủng hộ từ những đồng hương Mỹ Latin như Maxi Rodriguez, Lucas Leiva hay Sebastian Coates. Nhưng cả với những gương mặt gạo cội của Anfield, Steven Gerrard, Jamie Carragher và Pepe Reina, anh cũng nhanh chóng là một cầu thủ đầy ảnh hưởng.

Tất nhiên, không có gì ngạc nhiên nếu như một cầu thủ khác nhau ở trong và ngoài sân bóng. Vợ Suarez, Sofia, từng nói cô sẽ không lấy anh nếu như cầu thủ người Uruguay ngoài đời cũng như trên sân. Tất cả sự xông xáo, quyết liệt, dữ tợn và đôi khi vượt quá giới hạn của Suarez trong màu áo đỏ chỉ là bởi khát khao chiến thắng luôn cháy bỏng trong anh.

“Những người Uruguay không bao giờ chấp nhận thất bại”, Cardacio kết luận. “Ngay từ khi còn là một chú nhóc 14 tuổi, anh ấy đã không bao giờ ngừng chạy theo bóng nếu như để mất bóng. Trong một trận đấu, chúng tôi thắng 21-0 và Luis ghi được 17 bàn, một lẽ đơn giản, anh không bao giờ nghĩ mình đã thắng và luôn chơi như thể đó là trận chung kết cuối cùng, cho dù tỉ số có là bao nhiêu”. Liverpool, trong nhiều điều cần phải bổ sung, cần trước hết và quan trọng nhất, sự đóng góp của một cầu thủ với những phẩm chất như thế.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ