Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lương của lao động khu vực Nhà nước cao nhất

Kinhtedothi - Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, bình quân lương của lao động khu vực Nhà nước là 5,02 triệu đồng mỗi tháng, trội hơn so với các khối còn lại.
Báo cáo được công bố sáng 21/3 cho thấy, trong quý IV/2013, tiền lương bình quân mỗi tháng của người lao động làm công ăn lương là 4,11 triệu đồng, tăng 50.000 đồng so với quý III. Tuy nhiên, so với cùng kỳ 2012, con số này giảm nhẹ do tác động đình trệ của nền kinh tế.

Xét ở góc độ thành phần kinh tế, nhóm nghiên cứu nhận định khoảng cách tiền lương bình quân giữa các khu vực có xu hướng giãn ra. Trong đó, khu vực có mức lương cao nhất là Nhà nước, hơn 2,08 triệu đồng so với nhóm thấp nhất. 
So sánh tiền lương giữa các khu vực kinh tế.
So sánh tiền lương giữa các khu vực kinh tế.
Báo cáo cũng cho thấy vẫn có sự khác biệt lớn về tiền lương giữa nam và nữ, khu vực thành thị - nông thôn, ngành nông lâm ngư nghiệp so với những ngành nghề khác. Cụ thể, tiền lương của lao động nữ là 3,97 triệu đồng, thấp hơn so với tiền lương của nam giới 255.000 đồng mỗi tháng. 
Đối tượng Tiền lương (triệu đồng/tháng)
Nam 4,225
Nữ 3,97
Khu vực nông thôn 3,49
Khu vực thành thị 4,52
Ngành nông, lâm, thủy sản 2,61 
Ngành công nghiệp 3,89
Ngành dịch vụ 4,72

 
Tỷ lệ lao động có tiền lương thấp trong quý IV là 21,65%. Tỷ lệ này đặc biệt cao ở ngành nông, lâm ngư nghiệp với 56,4%, trong khi cùng kỳ 2012, con số này chỉ khoảng 38%.  

Báo cáo cũng cho thấy tiền lương trung bình của lao động không có bằng cấp, chứng chỉ là 3,32 triệu đồng một tháng, thấp hơn những người được đào tạo là 2,1 triệu đồng. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thêm 3 người tử vong do nghi ngạt khí tại Đà Nẵng

Thêm 3 người tử vong do nghi ngạt khí tại Đà Nẵng

28 Oct, 08:50 PM

Kinhtedothi - Chiều 28/10, lãnh đạo UBND xã Điện Bàn Tây (TP Đà Nẵng) cho biết thêm 3 người trong vụ nghi ngạt khí ở khu chợ mới Phong Thử đã tử vong, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng lên 4. Hiện 4 người khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Tuổi trẻ Công an Đà Nẵng xung kích hướng về vùng lũ

Tuổi trẻ Công an Đà Nẵng xung kích hướng về vùng lũ

28 Oct, 08:49 PM

Kinhtedothi - Những ngày qua, trong khi mưa lớn kéo dài gây ngập lụt sâu trên nhiều địa bàn thành phố, lực lượng thanh niên Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng vào cuộc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, xung kích vì Nhân dân phục vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ