Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lượng người di cư tới EU sắp cán mốc 250.000

Kinhtedothi - Đại diện Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) hôm nay (14/8) cho biết số lượng người di cư và người tị nạn đến châu Âu từ đầu năm đến nay đã gần cán mốc 250.000.
Theo đó, số người di cư tới các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã đạt mức 237.000. Con số này đã vượt tổng số 219.000 người di cư vào châu Âu của cả năm ngoái. Trong bối cảnh nhiều quốc gia Trung Đông, Bắc Phi vẫn chìm trong các cuộc xung đột và bị lực lượng khủng bố chiếm đóng, IOM dự đoán số người di cư sẽ nhanh chóng cán mốc 250.000.
Hàng trăm ngàn người di cư đánh cược số phận trên những con tàu cao su nhỏ.
Hàng trăm ngàn người di cư nuôi mộng đến châu Âu trên những con tàu cao su nhỏ.
Báo cáo của IOM cũng cho thấy các cuộc vượt biển trái phép ngoài khơi Italia và Hy Lạp đang tăng lên, lên tới 1.000 người/ngày. Điều này cũng khiến số người di cư thiệt mạng trên biển tăng lên mức kỷ lục. Theo đó, ít nhất 2.300 người đã bị thiệt mạng khi cố gắng tiếp cận bờ biển châu Âu.
Tuyến đường biển dẫn đến đảo Sicily được đánh giá là đặc biệt nguy hiểm, nhưng từ đầu năm đến nay vẫn có khoảng 102.000 người di cư từ Libya bất chấp tất cả lựa chọn con đường này để tới Italia.
Từ đầu năm đến nay đã có hơn 2.300 người thiệt mạng trên biển khi cố tới bờ biển châu Âu.
Từ đầu năm đến nay đã có hơn 2.300 người thiệt mạng trên biển khi cố tới bờ biển châu Âu.
Tổng Giám đốc IOM William Lacy Swing nhấn mạnh, dù thời gian gần đây, các rủi ro của cuộc khủng hoảng người di cư đã được giảm thiểu bởi chiến dịch kiểm soát biên giới chung "Triton" của EU nhưng cộng đồng quốc tế phải làm nhiều hơn nữa để những người dân khốn cùng tại Syria, Lybia,… không đặt cược tính mạng trong tay những kẻ buôn người vô đạo đức.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ