Lượng người di cư tới EU sắp cán mốc 250.000

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đại diện Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) hôm nay (14/8) cho biết số lượng người di cư và người tị nạn đến châu Âu từ đầu năm đến nay đã gần cán mốc 250.000.

Theo đó, số người di cư tới các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã đạt mức 237.000. Con số này đã vượt tổng số 219.000 người di cư vào châu Âu của cả năm ngoái. Trong bối cảnh nhiều quốc gia Trung Đông, Bắc Phi vẫn chìm trong các cuộc xung đột và bị lực lượng khủng bố chiếm đóng, IOM dự đoán số người di cư sẽ nhanh chóng cán mốc 250.000.
Hàng trăm ngàn người di cư đánh cược số phận trên những con tàu cao su nhỏ.
Hàng trăm ngàn người di cư nuôi mộng đến châu Âu trên những con tàu cao su nhỏ.
Báo cáo của IOM cũng cho thấy các cuộc vượt biển trái phép ngoài khơi Italia và Hy Lạp đang tăng lên, lên tới 1.000 người/ngày. Điều này cũng khiến số người di cư thiệt mạng trên biển tăng lên mức kỷ lục. Theo đó, ít nhất 2.300 người đã bị thiệt mạng khi cố gắng tiếp cận bờ biển châu Âu.
Tuyến đường biển dẫn đến đảo Sicily được đánh giá là đặc biệt nguy hiểm, nhưng từ đầu năm đến nay vẫn có khoảng 102.000 người di cư từ Libya bất chấp tất cả lựa chọn con đường này để tới Italia.
Từ đầu năm đến nay đã có hơn 2.300 người thiệt mạng trên biển khi cố tới bờ biển châu Âu.
Từ đầu năm đến nay đã có hơn 2.300 người thiệt mạng trên biển khi cố tới bờ biển châu Âu.
Tổng Giám đốc IOM William Lacy Swing nhấn mạnh, dù thời gian gần đây, các rủi ro của cuộc khủng hoảng người di cư đã được giảm thiểu bởi chiến dịch kiểm soát biên giới chung "Triton" của EU nhưng cộng đồng quốc tế phải làm nhiều hơn nữa để những người dân khốn cùng tại Syria, Lybia,… không đặt cược tính mạng trong tay những kẻ buôn người vô đạo đức.