Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lượng người di cư tới EU sắp cán mốc 250.000

Kinhtedothi - Đại diện Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) hôm nay (14/8) cho biết số lượng người di cư và người tị nạn đến châu Âu từ đầu năm đến nay đã gần cán mốc 250.000.
Theo đó, số người di cư tới các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã đạt mức 237.000. Con số này đã vượt tổng số 219.000 người di cư vào châu Âu của cả năm ngoái. Trong bối cảnh nhiều quốc gia Trung Đông, Bắc Phi vẫn chìm trong các cuộc xung đột và bị lực lượng khủng bố chiếm đóng, IOM dự đoán số người di cư sẽ nhanh chóng cán mốc 250.000.
Hàng trăm ngàn người di cư đánh cược số phận trên những con tàu cao su nhỏ.
Hàng trăm ngàn người di cư nuôi mộng đến châu Âu trên những con tàu cao su nhỏ.
Báo cáo của IOM cũng cho thấy các cuộc vượt biển trái phép ngoài khơi Italia và Hy Lạp đang tăng lên, lên tới 1.000 người/ngày. Điều này cũng khiến số người di cư thiệt mạng trên biển tăng lên mức kỷ lục. Theo đó, ít nhất 2.300 người đã bị thiệt mạng khi cố gắng tiếp cận bờ biển châu Âu.
Tuyến đường biển dẫn đến đảo Sicily được đánh giá là đặc biệt nguy hiểm, nhưng từ đầu năm đến nay vẫn có khoảng 102.000 người di cư từ Libya bất chấp tất cả lựa chọn con đường này để tới Italia.
Từ đầu năm đến nay đã có hơn 2.300 người thiệt mạng trên biển khi cố tới bờ biển châu Âu.
Từ đầu năm đến nay đã có hơn 2.300 người thiệt mạng trên biển khi cố tới bờ biển châu Âu.
Tổng Giám đốc IOM William Lacy Swing nhấn mạnh, dù thời gian gần đây, các rủi ro của cuộc khủng hoảng người di cư đã được giảm thiểu bởi chiến dịch kiểm soát biên giới chung "Triton" của EU nhưng cộng đồng quốc tế phải làm nhiều hơn nữa để những người dân khốn cùng tại Syria, Lybia,… không đặt cược tính mạng trong tay những kẻ buôn người vô đạo đức.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhơ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ