Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lượng phiếu bầu phổ thông cho bà Clinton ngày càng tăng

Kinhtedothi - Tính đến ngày 1/12, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton nhận được 65 triệu phiếu, hơn ông Trump trên 2,5 triệu phiếu bầu.
Lượng phiếu bầu phổ thông chênh lệch bà Clinton dẫn trước cũng lớn nhất trong 10 đời Tổng thống Mỹ.
 Bà Clinton thắng ông Trump về số phiếu phổ thông nhưng thua ở phiếu đại cử tri.
Trong khi phiếu bầu phổ thông tại các bang vẫn đang được kiểm, số lượng phiếu phổ thông của bà Hillary Clinton dẫn trước Tổng thống đắc cử Donald Trump đang tăng vọt. Tính đến ngày 1/12, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton nhận được 65 triệu phiếu, hơn ông Trump trên 2,5 triệu phiếu bầu.
Theo số liệu của hãng tin AP công bố ngày 30/11, bà Clinton giành được hơn ông Trump 2,5 triệu phiếu phổ thông, tương đương 1,9%. Con số này tương tự với kết quả từ các cuộc thăm dò ý kiến được thực hiện trước cuộc bầu cử.
Tuy nhiên, quan trọng hơn, ông Trump đang nắm giữ 306 phiếu đại cử tri so với bà Clinton chỉ có 232 phiếu. Điều này càng củng cố chiến thắng của đại diện đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng, bất chấp việc bà Clinton giành được nhiều phiếu phổ thông.
Đã hơn 3 tuần kể từ cuộc tổng tuyển cử ngày 8/11, nhưng quá trình kiểm phiếu vẫn đang tiếp tục. Hiện tại, ứng viên Tự do Gary Johnson đã nhận được 4.442.771 phiếu phổ thông (tương đương 3,3%), trong khi ứng cử viên đảng Xanh Jill Stein nhận được 1.420.351 phiếu (tương đương 1,1%). 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ