Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lượt đi vòng 1/8 Champions League:Milan - Atletico

Kinhtedothi - Một mùa giải đáng quên đang diễn ra với Milan. Có thể nói, bóng tối đang bao trùm đậm nhất ở San Siro trong vòng 30 năm trở lại đây, kể từ sau khi đội bóng đỏ - đen được Silvio Berlusconi mua lại.
Sau khi Max Allegri bất lực và không còn được lòng lãnh đạo, Clarence Seedorf được đưa trở lại, cho dù anh chưa hề có chút kinh nghiệm cầm quân. Khi được Milan mời, Seedorf vẫn còn đang thi đấu cho CLB Botafogo.

Kết quả thắng 50% trong số 6 trận đã đấu không hẳn là quá tốt, nhưng ít nhất vẫn là sự khích lê cho tân HLV người Hà Lan. Trong đó, riêng ở Serie A, Milan giành được 10 điểm sau 5 trận cùng Seedorf là một sự tiến bộ so với giai đoạn của Allegri.

Milan của Seedorf đang hy vọng có thể mang đôi chút tích cực ở Serie A bước ra Champions League, nơi họ sẽ có cuộc đối đầu với Atletico.
Chiến thuật với Seedorf vẫn còn chưa rõ ràng, và sơ đồ 4-2-3-1 vẫn còn phải khắc phục nhiều. Thế nên, hy vọng không nhỏ của Milan là phong độ của Balotelli. Trong đội hình hiện tại, không ai có khả năng tạo sự đột biến cao như anh.

Hãy xem, Milan đang có 14 bàn thắng được ghi bằng những cú sút xa, nhiều nhất Serie A, thì 5 trong số đó thuộc về Balotelli. Mới nhất, cú sút ngẫu hứng từ hơn 30m của Super Mario đã mang về 3 điểm trong trận tiếp Bologna.

Trước Atletico, giải pháp sút xa có thể sẽ được Seedorf khai thác tối đa, đặc biệt là từ Balotelli.

Nếu Milan sở hữu một Balotelli đầy cá tính (và sống theo bản năng), thì Atletico cũng có Diego Costa, chân sút đã ghi cho CLB đến 26 bàn thắng trong mùa giải.

Phong độ của Diego Costa không còn ổn định kể từ đầu năm mới (chỉ ghi 3 bàn). Dù vậy, cầu thủ người gốc Brazil đã tìm lại cảm giác ghi bàn, trong trận thắng Valladolid ít ngày trước, một cách để khởi động cho cuộc chiến tại San Siro.

Atletico cần một kết quả tích cực, và chính Diego Costa là hy vọng lớn nhất. Bản thân tiền đạo 25 tuổi này cũng cần chứng minh năng lực trên sân chơi Champions League, một cách để nhận được lời triệu tập vào ĐTQG Tây Ban Nha của Del Bosque.

Giống như Balotelli, Diego Costa đôi khi không kiềm chế được mình. Diego Costa rất nóng nảy, và luôn dễ dàng bị đối thủ khiêu khích để rồi phải nhận thẻ. Cầu thủ sinh ra ở Brazil cũng thường mất tự chủ khi các đối thủ vào bóng rắn.

Trong đội hình Milan, những Rami và Mexes đều giỏi về khiêu khích. Trong đó, Rami vốn không còn lại gì Atletico và Diego Costa, khi còn khoác áo Valencia. De Jong cũng là một chuyên gia đá rắn và phạm lỗi. Nếu Costa thiếu kiểm soát, anh sẽ không còn là chính mình, và bất lợi sẽ thuộc về Atletico.

Một cuộc đối đầu hứa hẹn sẽ hấp dẫn, giữa hai “trẻ hư” trên hàng công hai đội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhơ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ