Kinhtedothi - Công ty Cổ phần dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (đơn vị quản lý, vận hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai) cho biết, đã hoàn thành việc khắc phục sạt lở, chính thức cho thông xe trở lại 2 nút giao IC18 và IC19 đoạn qua TP Lào Cai từ 18 giờ ngày 14/9.
Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 3 (Yagi) gây mưa lớn kéo dài khiến nhiều điểm trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn Km249+960 - Km250+030 và đường nối IC18 lên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị sạt lở gây mất an toàn giao thông.
Đơn vị quản lý, vận hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã cho tạm dừng hoạt động một luồng nút giao IC18 và IC19 từ chiều ngày 10/9 để khắc phục.
Đến nay, sau khi hoàn thành việc khắc phục sạt lở, đảm bảo an toàn, Công ty Cổ phần Dịch vụ Đường cao tốc Việt Nam đã chính thức vận hành trở lại toàn bộ nút giao IC19 và lối lên IC18.
Lối xuống IC18 hoạt động trở lại. Ảnh: Báo Lào Cai
Từ 18 giờ ngày 14/9, các phương tiện đi hướng Hà Nội lên Lào Cai thì xuống IC17 và IC19 và các phương tiện từ thành phố Lào Cai lên cao tốc Nội Bài - Lào Cai sẽ đi lên các nút giao IC18 và IC19.
Kinhtedothi- thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 12/9 đã xảy ra một vụ sạt lở trên đèo D’ran (con đèo nối giữa huyện Đơn Dương và xã Trạm Hành, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).
Kinhtedothi-Do ảnh hưởng của mưa bão và nước sông dâng cao, trên địa bàn huyện Gia Lâm liên tục xuất hiện các sự cố sạt lở, đe dọa sự an toàn và tính mạng của người dân. Lãnh đạo huyện Gia Lâm đã tăng cường chỉ đạo các lực lượng tham gia ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại.
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương, trong hai ngày 21 và 22/5/2025, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 15 trường hợp xe ba gác, xe tự chế vi phạm các lỗi như không có giấy phép lái xe, không có chứng nhận đăng ký xe, chở hàng cồng kềnh, quá khổ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Kinhtedothi - Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Thạc sĩ Quản lý kinh tế Hoàng Thị Thu Phương cho rằng, sở dĩ nhiều ý kiến cho rằng mức phạt vi phạm giao thông quá cao không mang đến hiệu quả tích cực là do chưa hiểu rõ về các khoản chi từ nguồn thu này. Để người dân hiểu và ủng hộ, cần làm rõ việc chi từ nguồn thu nộp phạt giao thông là để tăng cường hiệu quả cho chính công tác bảo đảm trật tự, ATGT.
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được vừa có đề xuất kết nối và kéo dài các tuyến metro hiện có đến các địa phương lân cận như Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu.
Kinhtedothi - Bộ Xây dựng có văn bản về việc phối hợp chỉ đạo, xử lý dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án Đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh - đoạn tránh phía Đông TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Kinhtedothi - Tuyến đường ven biển từ xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh đi thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng đang đứng trước nguy cơ chậm tiến độ vì khó khăn về mặt bằng và vật liệu san lấp.