Lưu ý khi chọn hộp đựng thực phẩm ngày Tết an toàn

Bằng Lăng (tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bạn hãy chú ý những điều dưới đây để chọn được hộp đựng thực phẩm ngày Tết an toàn.

Chất liệu an toàn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Khi lựa chọn hộp thực phẩm, bạn nên ưu tiên lựa chọn chất liệu an toàn cho sức khỏe, bạn phải xem xét việc hộp thường để trên ngăn mát hay ngăn đông mà lựa chọn chất liệu thích hợp.

Với ngăn mát: Hầu hết các loại hộp đựng thực phẩm đều có thể dùng để đựng thực phẩm ở ngăn mát nhưng tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại hộp bằng nhựa như nhựa PP, HDPE, LDPE,... Các loại hộp này sẽ tiết kiệm chi phí, an toàn cho sức khỏe và rất bền.
Với ngăn đông: Bạn nên lựa chọn hộp có chất liệu mà khi ở nhiệt độ thấp sẽ không biến chất cũng như không gây tác hại xấu nào đến sức khỏe như nhựa PP.

Tính năng chịu nhiệt

Hiện có không ít gia đình sử dụng hộp nhựa cho vào lò vi sóng để hâm nóng đồ ăn. Do đó, khi lựa chọn hộp đựng bằng chất liệu nhựa, các bà nội trợ nên ưu tiên lựa chọn loại có khả năng thay đổi được nhiệt độ nóng - lạnh.

Thông thường, ở phần bao bì, các nhà sản xuất có ghi chú khá cẩn thận các mức nhiệt độ khác nhau cũng như sản phẩm có phù hợp dùng trong lò vi sóng hay không. Vì thế, các bà nội trợ hãy cân nhắc và đọc kỹ sản phẩm trước khi quyết định lựa chọn mua.

Kiểu dáng

Không nhiều người biết rằng, kiểu dáng sản phẩm cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tăng sự tối ưu hóa khi sử dụng.

Cụ thể, các bà nội trợ nên ưu tiên lựa chọn hộp đựng sản phẩm nhựa có hình khối vuông, chữ nhật. Vì các hình dạng sản phẩm này đều rất phù hợp sắp đặt với những diện tích nhỏ của tủ lạnh.

Ngoài ra, kích thước của từng hộp cũng có thể giúp các bà nội lựa chọn để lưu trữ từng loại đồ ăn uống sao cho tiện lợi và phù hợp nhất.

Lưu ý tới các tiện ích của hộp nhựa

Ron cao su chống đổ chất lỏng

Khi bạn cần đựng các loại thực phẩm có nhiều chất lỏng như: canh, súp, cháo... thì nên chọn những loại hộp có ron cao su bên trong nắp, ron này sẽ giúp chất lỏng không bị tràn, đổ ra ngoài khi hộp nghiêng do bạn di chuyển. Ngoài ra, nó còn giữ cho hộp đựng thực phẩm kín hơi, giúp giữ nhiệt cho thức ăn bên trong tốt hơn. 

Nắp hộp có khoá 

Đây cũng là một lưu ý khi bạn chọn mua hộp đựng thực phẩm. Khoá giúp cho nắp hộp được gắn chặt với thân hộp hơn, giúp kín hơi, hạn chế tình trạng thức ăn bị đổ ra ngoài khi hộp bị nghiêng, ngã...

Van thoát hơi

Van thoát hơi trên nắp hộp đặc biệt có lợi khi bạn hâm thức ăn mà đậy nắp trong lò vi sóng. Khi hâm thức ăn bạn nhớ mở van để không khí trong hộp thoát ra ngoài bớt, tránh được tình trạng áp suất trong hộp quá cao gây phồng, nổ hộp...