Lý do khiến cảnh sát không sớm phát hiện vị trí của kẻ thảm sát Las Vegas

Nguyễn Phương (Theo CNN)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đại diện của Cảnh sát Las Vegas ngày 9/10 cho biết, nghi phạm Stephen Paddock đã bắn và làm bị thương nhân viên bảo vệ của khách sạn 6 phút trước khi thực hiện vụ xả súng đẫm máu hôm 1/10.

Cảnh sát trưởng quận Clark thuộc Las Vegas, ông Joseph Lombardo ngày 9/10 nói rằng kẻ thảm sát Stephen Paddock đã bắn và làm bị thương nhân viên bảo vệ của khách sạn 6 phút trước khi tiến hành vụ xả súng hôm 1/10 tại một lễ hội âm nhạc.
Chi tiết mới được hé lộ này được cho là có thể làm thay đổi toàn bộ cách nhìn nhận về vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử Mỹ, làm dấy lên những câu hỏi về việc tại sao cảnh sát không thể phát hiện ra vị trí của nghi phạm sớm hơn.
Trước đó, giới chức cảnh sát nói rằng nghi phạm Stephen Paddock 64 tuổi, bắn nhân viên bảo vệ của khách sạn Mandalay Bay - ông Jesus Campos sau khi xả súng tàn khốc vào lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest. Theo đó, hắn bắt đầu thực hiện vụ xả súng lúc 22 giờ 05 ngày 1/10.
Theo công bố mới nhất của cảnh sát trưởng Lombardo, nghi phạm Paddock đã bắn và làm bị thương nhân viên bảo vệ Jesus Campos vào lúc 21 giờ 59 ngày 1/10.
Khoảng 22 giờ 05, hung thủ Paddock đã bắn hàng loạt phát đạn trong vòng 11 phút về phía đám đông xem ca nhạc ngoài trời từ phòng khách sạn ở tầng 32 khách sạn Mandalay Bay. Phát đạn cuối được bắn lúc 22 giờ 15.
 Vụ tấn công khiến ít nhất 59 người chết và hơn 500 người khác bị thương. Ảnh: CNN
Ông Lombardo cho biết hiện cơ quan điều tra chưa phát hiện điều gì khiến kẻ thảm sát dừng xả súng. Giới chức Mỹ cũng chưa xác định được điều gì đã khiến Paddock ra tay tàn độc như vậy.
Cựu chỉ huy cảnh sát trưởng Los Angeles Charles Heal cho rằng diễn biến mới nhất nói trên dã làm thay đổi toàn bộ cách nhìn nhận về vụ xả súng.
Ngoài ra, cảnh sát trưởng Lombardo cũng nói thêm rằng cảnh sát tin rằng Paddock đã nhận phòng khách sạn Mandalay Bay hôm 25/9, trong khi công bố trước đó của cảnh sát là ngày 28/9.
Cơ quan điều tra vẫn nhận định rằng nghi phạm Paddock hành động một mình. Theo lời ông Lombardo, các nhà điều tra đã rà soát 200 hoạt động của Paddock quanh Las Vegas trước vụ tấn công và ghi nhận được hắn luôn có một mình.
Vụ xả súng xảy ra tối 1/10 tại khu vực biểu diễn âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest, gần khách sạn Mandalay Bay. Nghi phạm Stephen Paddock đã nã hàng trăm viên đạn từ căn phòng mà hắn thuê trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay. Vụ tấn công khiến ít nhất 59 người chết và hơn 500 người khác bị thương.