Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lý do Triều Tiên cắt đứt liên lạc với Hàn Quốc kể từ trưa nay (9/6)

Kinhtedothi - Hãng thông tấn KCNA hôm nay (9/6) đưa tin, Triều Tiên tuyên bố sẽ cắt đứt một số đường dây nóng liên Triều, tiến tới việc hủy bỏ hoàn toàn mọi kênh liên lạc với Hàn Quốc.
Người Triều Tiên đào tẩu thả tờ rơi chỉ trích lãnh đạo Bình Nhưỡng. Ảnh: Yonhap 
Theo KCNA, bước đầu của Bình Nhưỡng diễn ra vào trưa ngày 9/6, sẽ là cắt đứt các mối liên hệ ở văn phòng liên lạc liên Triều và các đường dây nóng giữa quân đội và nguyên thủ 2 quốc gia.
Động thái diễn ra ít ngày sau khi Triều Tiên thể hiện sự giận dữ với Hàn Quốc và đe dọa đóng cửa văn phòng liên lạc cùng các dự án khác giữa 2 bên, nếu Seoul không ngăn những người trốn khỏi Triều Tiên gửi truyền đơn qua biên giới về phía Bắc.
KCNA cũng dẫn lời các quan chức cấp cao của Triều Tiên, bao gồm em gái Nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Kim Yo-jong, và Phó chủ tịch Ủy ban T.Ư Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol, nhận định rằng "hành động đối với Hàn Quốc nên chuyển mục tiêu sang chống lại kẻ thù".
Đây dường như là những bước lùi sâu sắc sau 2 năm tan băng trên bán đảo Triều Tiên. 2 miền trên lý thuyết vẫn đang trong tình trạng chiến tranh, khi Chiến tranh Triều Tiên 1950-53 kết thúc bởi lệnh ngừng bắn, thay vì một hiệp định hòa bình.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vĩnh Phúc: phát động thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”

Vĩnh Phúc: phát động thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”

09 May, 07:31 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/5, tỉnh Vĩnh Phúc chính thức phát động phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và kết nối trực tuyến đến 13 điểm cầu cấp huyện, xã cùng các doanh nghiệp, tiểu thương, người dân trên địa bàn.

Trí tuệ nhân tạo - Động lực đột phá đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ cao quốc gia

Trí tuệ nhân tạo - Động lực đột phá đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ cao quốc gia

09 May, 04:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/5, UBND thành phố tổ chức Hội thảo “Trí tuệ nhân tạo - Động lực mới phát triển Đà Nẵng” tại Cung Hội nghị quốc tế Furama, với sự tham dự của gần 400 đại biểu trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện quan trọng nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ