Lý giải tư thế chết kỳ lạ của một nạn nhân

Chia sẻ

KTĐT - Khoảng 9g ngày 22-9, trên đường đi thăm đồng, người dân đã phát hiện xác một người đàn ông tại bãi đất trống có nhiều loại cây dại mọc cao và bao phủ um tùm.

Điều đặc biệt, người đàn ông này chết trong tư thế quỳ gối, đầu và lưng cúi thấp như đang van lạy một ai đó... Điều này khiến dư luận cho rằng đây là một vụ trọng án.
 
Nhận được tin báo, CA tỉnh Vĩnh Phúc, CA thị xã Phúc Yên đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra. Khi lực lượng CA đến hiện trường khám nghiệm, nạn nhân mặc quần ngắn, áo thun trắng sọc ngang và được xác định đã chết cách đó khoảng 2 - 3 ngày. Có thể do thời tiết vừa mưa, vừa nắng nên thi thể đã nhanh chóng bị phân hủy.

Địa điểm phát hiện ra xác nạn nhân chỉ cách đường QL2 5 - 7m, tại khu đất đang GPMB để thi công đường Nguyễn Tất Thành thuộc phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên.
 
Theo như khám nghiệm tử thi của cơ quan điều tra, nạn nhân không hề có vết thương do dao hay vật sắc nhọn gây ra như dư luận phản ánh. Những vết mà người dân hiểu lầm đó là vết thương chỉ là phần thịt bị phân hủy của nạn nhân mà thôi.
 
Không những thế, bên cạnh xác của nạn nhân này còn có rất nhiều ống kim tiêm. Trên thi thể của nạn nhân cũng có một ống kim tiêm đang còn dính ở bắp tay. Lúc này, có hai trường hợp có thể xảy ra đó là nạn nhân chết do sốc thuốc hoặc có ai đó đã cố tình bơm thuốc để giết hại nạn nhân và tạo hiện trường giả nạn nhân là người nghiện ma túy?
 
Bằng nghiệp vụ, CQCA đã nhanh chóng xác minh được tên tuổi, địa chỉ của nạn nhân. Người nhà của nạn nhân cũng đã đến để nhận dạng và xác minh, nạn nhân chính là Phan Văn Thuận, SN 1977, trú tại thôn Lan Chùa, xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
 
Nạn nhân chưa lập gia đình, có tiền sử về nghiện ma túy. Nhiều năm qua gia đình đã cho nạn nhân đi cai nghiện nhưng vẫn không thành công. Trước khi phát hiện xác chết, Phan Văn Thuận đã bỏ nhà đi từ ngày 19-9.
 
Chiếc kim tiêm dính trên người của nạn nhân và những kim tiêm ở bên cạnh thi thể cũng đã được cơ quan điều tra đưa đi để xét nghiệm.
 
Theo nguồn tin của CA thị xã Phúc Yên, nạn nhân chết do bị sốc thuốc chứ không phải do nguyên nhân nào khác. Những nghi vấn về một vụ trọng án của người dân thị xã cũng đã được xóa bỏ.
 
Một cán bộ thuộc đội điều tra CA thị xã Phúc Yên khẳng định, việc nạn nhân chết trong tư thế như quỳ lạy van xin chỉ là do sốc thuốc trong khi đang quỳ để chích ma túy. Không có chuyện nạn nhân bị giới "anh chị" ở thị xã Phúc Yên này "xử" như người dân nghĩ.
 
Hiện thi thể của nạn nhân đã được gia đình đưa về địa phương mai táng.