DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lý Giám Tiền lại chiến thắng

02-06-2014 16:23
Kinhtedothi - Tập 4 chương trình Project runway Vietnam phát sóng tối 1/6 tiếp tục vinh danh “chàng trai phụ hồ” Lý Giám Tiền, khi anh đã giải thích rõ sau lời tố dùng quá số tiền quy định từ các thí sinh khác, đồng thời chinh phục ban giám khảo, xuất sắc chiến thắng ở tập này.
Khi được đưa ra Hà Nội, các nhà thiết kế ngay lập tức bước vào một trong những thử thách khó khăn, kịch tính và căng thẳng nhất từ Project runway Vietnam – thử thách làm việc nhóm.
Nhóm làm việc của Lý Giám Tiền giành chiến thắng thuyết phục.
Nhóm làm việc của Lý Giám Tiền giành chiến thắng thuyết phục.
Mỗi nhà thiết kế với mỗi cá tính, phóng cách khác nhau sẽ phải hòa hợp làm việc cùng nhau để tạo ra một bộ sưu tập Xuân Hè cho thương hiệu CANIFA. Họ được chia làm ba nhóm được lãnh đạo bởi ba nhà thiết kế xuất sắc nhất tuần trước gồm Giám Tiền, Diệu Linh và Minh Quân. Nhóm Giám Tiền gồm có Minh Công và Tuấn Vũ, phải thực hiện bộ sưu tập dạo phố. Nhóm Diệu Linh gồm Nguyễn Thảo, Nguyên Phong và Hồng Lam, thực hiện bộ sưu tập dã ngoại. Cuối cùng, nhóm Minh Quân gồm Thùy Nga và Đình Chiến được giao nhiệm vụ thiết kế bộ sưu tập mang phong cách công sở. 
Nguyễn Thảo phải chia tay chương trình.
Nguyễn Thảo phải chia tay chương trình.
Sau khi thảo luận, và xem xét vấn đề trên nhiều khía cạnh, ban giám khảo cho rằng việc Giám Tiền chiến thắng hoàn toàn thuyết phục vì thiết kế của anh hoàn hảo nhất. Tuy nhiên “thưởng phạt phân minh”, Lý Giám Tiền dù thật sự không sử dụng quá số tiền quy định nhưng nếu cộng nguyên liệu mà các thí sinh khác cho và qui ra tiền thì số tiền lại bị dôi ra, vì vậy họ quyết định tước vị trí chiến thắng của anh trong tập 3 và trao cho Diệu Linh. Đây cũng là một lời nhắc nhở của ban giám khảo để Lý Giám Tiền và các thí sinh khác rút kinh nghiệm trong các tập tiếp theo.

Nhóm của Giám Tiền thừa nhận ghét nhau và việc làm việc cùng nhau được xem là điều họ không bao giờ nghĩ đến. Tuy nhiên, bộ sưu tập lấy cảm hứng từ miền nhiệt đới với cách phối các màu xanh, vàng, tráng với nhau theo phong cách thể thao được nhà thiết kế Công Trí đánh giá là có tính thống nhất nhất. Giám khảo Thiên Hương rất thích cách phối màu sắc và kiểu dáng sáng tạo của bộ sưu tập trong khi giám khảo Trương Ngọc Ánh thích thú việc họ có kế hoạch cụ thể và phù hợp đa dạng với mọi lứa tuổi. Đại diện thương hiệu CANIFA, bà Bích Ngọc đề cao tính ứng dụng của bộ sưu tập khi đa dạng trong cách sử dụng, thích hợp với tiêu chí của CANIFA. Kết quả, nhóm của Lý Giám Tiền xuất sắc vượt qua các nhóm còn lại để trở thành nhóm chiến thắng với bộ sưu tập vừa có tính sáng tạo, đúng xu hướng, có sự thống nhất. Bộ sưu tập này sẽ được thương hiệu CANIFA đưa vào sản xuất hàng loạt và bày bán trên hàng trăm cửa hàng CANIFA khắp cả nước. Đình Chiến, Nguyễn Thảo, Minh Công và Diệu Linh phải đối mặt với nguy cơ bị loại. Nguyễn Thảo hoàn toàn sốc khi phần lớn các thành viên đều lựa chọn cô phải ra về, trong khi Đình Chiến cũng được Minh Quân và Thùy Nga cho rằng anh nên là người ra về bởi sự đóng góp quá ít ỏi cho thành quả chung của nhóm. Kết quả, Diệu Linh phải chịu trách nhiệm vì những sản phẩm chưa tốt của nhóm, trong khi Minh Công không được đánh giá cao với thiết kế khá luộm thuộm của mình. Tuy nhiên Diệu Linh và Minh Công vẫn được giám khảo giữ lại với cuộc thi.
Đình Chiến quá buồn khi phải dừng cuộc chơi.
MC Tùng Leo đang động viên Đình Chiến.
Thiết kế của Đình Chiến và Nguyễn Thảo được đồng loạt giám khảo đánh giá thấp không thuyết phục được BGK. Đình Chiến không chắc tay trong việc thiết kế trang phục nam và chính Minh Quân phải giúp anh thực hiện hơn 50% mẫu trang phục. Trong khi đó, Nguyễn Thảo đặt quá nhiều cảm xúc cá nhân mình vào mẫu thiết kế, và điều đó trở thành con dao hai lưỡi khi cô không thể hòa hợp với xu hướng chung của nhóm. Đình Chiến và Nguyễn Thảo là hai nhà thiết kế phải nói lời chia tay với hành trình trở thành quán quân của Project runway Vietnam 2014. 

Một số hình ảnh của ba bộ sưu tập:

TAG: