DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lý Hoàng Nam vào tứ kết giải đất nện ở Italy

22-05-2015 09:58
Kinhtedothi - Trải qua hai set đấu đong đầy cảm xúc, tay vợt số một Việt Nam vượt qua Wu Tung-lin (Đài Loan) ở vòng ba giải 56° Trofeo Bonfiglio.
Lý Hoàng Nam đang có những sự chuẩn bị tích cực ở Italy, trước giải trẻ Roland Garros.
Lý Hoàng Nam đang có những sự chuẩn bị tích cực ở Italy, trước giải trẻ Roland Garros.
Với tư cách hạt giống số tám của giải và hiện tại nằm trong Top 15 tay vợt trẻ của Liên đoàn quần vợt thế giới ITF, Hoàng Nam được đánh giá cao hơn nhiều so với Wu Tung-lin. Năm 2013, cả hai đã chạm trán nhau ở vòng 1/8 giải China Junior 15 Xiamen, và chiến thắng khi đó thuộc về tay vợt của Việt Nam với tỷ số 6-4, 6-1.

Những lợi điểm đó nhanh chóng được Hoàng Nam chứng minh ở set đầu tiên, nơi anh thắng chóng vánh 6-1.

Tuy nhiên, câu chuyện sau đó hoàn toàn khác. Khởi đầu dễ dàng có vẻ như trái với thói quen của Hoàng Nam khiến anh đánh mất sự tập trung. Trong khi đó, ở thế chẳng còn gì để mất Wu Tung-lin bung hết sức và có set đấu thứ hai quật khởi. Tài năng sinh năm 1998 thậm chí nhiều lần vươn lên dẫn trước. Ban đầu là 4-3 rồi 6-5.

Xen giữa đó là những lần thoát hiểm ngoạn mục của Hoàng Nam. Game thứ chín, khi tỷ số là 4-4, có thể xem như một ví dụ điển hình. Sau khi bị dẫn 40-15, Hoàng Nam kịp thời sửa sai để ghi điểm liên tiếp và bẻ break thành công. Ở game 12, khi phải đối diện nguy cơ thất bại, Hoàng Nam lại giành chiến thắng chóng vánh để cân bằng 6-6 và buộc đối thủ đến loạt tie-break.

Ở đó, Wu Tung-lin chiếm lợi thế ban đầu khi dẫn 2-0 rồi 1-3, 1-4. Tuy nhiên đó cũng là điểm tới hạn của tay vợt người Đài Loan. Hoàng Nam ăn điểm một mạch đến 7-4, qua đó khép lại trận đấu với tỷ số 6-1, 7-6 (7-4).

Ở vòng đấu tiếp theo, tay vợt Việt Nam gặp thách thức thực sự. Đối thủ của anh là hạt giống số một Orlando Luz - người Brazil, đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng trẻ ITF.

Năm ngoái, trong lần đầu tiên dự giải trẻ Roland Garros (Pháp), Luz đã vào đến bán kết cả nội dung đơn lẫn đôi nam. Anh sau đó cùng đồng hương Marcelo Zormann vô địch đôi nam giải trẻ Wimbledon và Thế vận hội trẻ ở Nam Ninh (Trung Quốc) - giải đấu Luz vào đến chung kết đơn nam.
TAG: