Lý Nhã Kỳ lên tiếng về lùm xùm banner tại LHP Cannes

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các nghệ sĩ Việt ở Pháp đang xôn xao trước banner có hình Lý Nhã Kỳ được đặt ngay cạnh banner quảng bá hình ảnh Việt Nam. Lý Nhã Kỳ đã chính thức lên tiếng về sự kiện này.

Theo thông tin phản ánh của một số phương tiện thông tin đại chúng, tính cho tới thời điểm 20 giờ 30 ngày 17/5 (theo giờ Việt Nam), nhiều nghệ sĩ tham dự LHP đã nhận thấy điều khác lạ ở một trong ba tấm pano đặt đối diện khách sạn Majestic - nơi lưu trú của những diễn viên, nhà làm phim Hollywood trong suốt thời gian diễn ra LHP Cannes.
 Banner có chân dung Lý Nhã Kỳ
Theo đó, Lý Nhã Kỳ bất ngờ xuất hiện trên tấm pano nói trên cùng dòng chữ “Lý Nhã Kỳ - Tiếng nói mới của Việt Nam”. Nhiều người cho rằng, hình ảnh cá nhân lại được đặt ngang hàng với hình ảnh quảng bá du lịch, điện ảnh của một quốc gia là bất hợp lý, chưa tôn trọng quốc gia đó.
Thông tin về 3 tấm banner quảng bá du lịch và điện ảnh Việt Nam tại LHP Cannes đã được đề cập trong cuộc họp báo ở TP Hồ Chí Minh. Công ty LYNK cũng cho biết, đơn vị chi 1 triệu Euro để quảng cáo cho điện ảnh Việt với hình ảnh đặc sắc từ kỳ quan Sơn Đoòng, một trong những minh chứng sinh động nhất cho việc Việt Nam đang dần trở thành điểm đến của những đoàn làm phim quốc tế. Hai bảng quảng cáo còn lại là hình ảnh quảng bá cho du lịch TP Hồ Chí Minh. Không có thông tin nào cho biết sẽ có banner in hình Lý Nhã Kỳ.
Sau thông tin trên phía đại diện Lý Nhã Kỳ cho biết banner quảng bá du lịch và banner có chân dung cô hoàn toàn không liên quan nhau. Banner có chân dung cô không liên quan đến việc quảng bá du lịch Việt Nam. Và 1 triệu Euro là chỉ dành tài trợ cho 3 tấm banner quảng bá du lịch và điện ảnh Việt, không phải để quảng bá cho hình ảnh Lý Nhã Kỳ.
Sở dĩ tấm banner này được đăng lên là từ tạp chí The Hollywood Reporter, tạp chí chuyên ngành điện ảnh hàng đầu của Mỹ. Họ đã lựa chọn giới thiệu Lý Nhã Kỳ là gương mặt mới, tiếng nói mới đến từ Việt Nam. Theo đại diện của Lý Nhã Kỳ, banner có hình cô đặt ở góc khác với 3 banner quảng bá hình ảnh Việt Nam, chỉ là góc chụp nên dễ tưởng lầm được đặt song song nhau.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần