Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lybia giao tranh bùng phát trở lại

Kinhtedothi - Sau 3 ngày yên bình, tình hình an ninh tại thủ đô Tripoli của Lybia hôm qua (10/8) tiếp tục dậy sóng trở lại. Đạn pháo tiếp tục nổ ra giữa các lực lượng vũ trang đối lập, hiện đang kiểm soát sân bay quốc tế tại Lybia.
Hiện chưa có thông báo về con số thương vong. Theo Bộ Y tế Lybia, hiện việc tiếp cận với các bệnh viện tại Tripoli đang bị cô lập do mất điện và thiếu hụt xăng dầu tại Lybia hiện nay.
Phiến quân Lybia tiến vào Tripoli (Ảnh AP)
Phiến quân Lybia tiến vào Tripoli (Ảnh AP)
Các cuộc giao tranh ở thủ đô Tripoli và nhiều thành phố của Lybia thời gian qua giữa các nhóm vũ trang đã đẩy tình trạng bạo lực tại Lybia đến mức tồi tệ nhất kể từ năm 2011 khi nổ ra cuộc nội chiến chấm dứt 4 thập kỷ nắm quyền của nhà lãnh đạo Moamer Gaddafi. Bạo lực trong hơn 1 tháng qua tại Lybia đã khiến hơn 200 người thiệt mạng và khoảng 1.000 người bị thương. Nhiều nước đã rút công dân, các nhân viên ngoại giao hoặc đóng cửa đại sứ quán và hủy hầu hết các chuyến bay quốc tế tới Lybia.

Giới quan sát lo ngại rằng tình trạng hỗn loạn tại Lybia còn kéo dài vì ba năm sau cuộc nội chiến, chính phủ bị chia rẽ và yếu kém của Lybia vẫn không thể kiểm soát các đơn vị được trang bị vũ khí hạng nặng của các lực lượng tham gia lật đổ chính quyền cũ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ