Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

M.U lần thứ 3 không vượt qua vòng bảng Champions League

KTĐT - Đội bóng từ 3 lần vô địch châu Âu và đang là ĐKVĐ Ngoại hạng đã sớm phải nhận cú sốc khi Marco Streller tận dụng triệt để sai lầm của hàng thủ đội khách để ghi bàn mở tỉ số ngay phút thứ 9.

Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ với Quỷ đỏ, đội trưởng Vidic dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng buộc phải rời sân. Vận may cũng ngoảnh mặt với họ khi bóng một lần dội xà ngang khung thành Basel bật ra.
 
Tấn công liên tục mà không thể ghi bàn, M.U đã phải nhận đòn hồi mã thương. Alexander Frei một lần nữa làm tung lưới De Gea. Dù lúc cuối trận, Phil Jones có gỡ lại một bàn cho Quỷ đỏ, nhưng tất cả đã quá muộn.

Đội bóng thành Manchester không thể đảo ngược tình thế, đành chấp nhận thất bại muối mặt trên sân St Jakob. Thay vì vào chơi vòng knock-out như mọi năm, giờ thầy trò Ferguson sẽ bị đẩy xuống sân chơi thứ cấp Europa League.

Đây mới chỉ là lần thứ 2 trong lịch sử Basel vượt qua vòng đấu bảng. HLV tạm quyền Heiko Vogel cùng các học trò đã làm nên kỳ tích nhờ lối chơi quả cảm và rất có tổ chức.

Thực tế, M.U bước vào cuộc chạm trán với nhiều lợi thế trong tay. Chỉ cần một kết quả hòa là cầm chắc tấm vé đi tiếp nên đội khách nhập cuộc theo kiểu bề trên. Họ chuyền bóng liên tục ở khu vực giữa sân, nhưng không tạo được cơ hội rõ rệt.

Ở chiều ngược lại, Basel tấn công khá đơn giản. Nhưng họ lại tìm được bàn mở tỉ số từ sớm. Xherdan Shaqiri căng ngang vào khu cấm địa. Thay vì dùng tay bắt bóng, De Gea lại phá ra bằng chân. Streller có mặt kịp thời, dễ dàng volley tung lưới M.U ở cự ly chừng 12m.

Bị dẫn bàn, nhưng Quỷ đỏ không vội vàng đẩy cao tốc độ. Họ từ từ lên bóng, nhằm tìm kiếm những kẽ hở dưới hàng thủ chủ nhà.

Mãi đến phút 29, đội khách mới có được cơ hội nguy hiểm thực sự. Nani thoát đi bên cánh phải rồi chuyền vào vòng cấm rất thuận lợi cho Rooney. Đáng tiếc là tiền đạo số 10 lại dứt điểm hụt. Park lao vào đá bồi cũng không thành công.

Ngay sau đó, Giggs chọc khe tinh tế để Rooney quăng chân phải ở khoảng cách gần. Mặc dù vậy, thủ thành Sommer đã kịp khép góc và ôm gọn trái bóng.

Ngay trước lúc bước vào giờ giải lao, Vidic dính chấn thương đầu gối khá nặng phải rời sân. HLV Ferguson đành tung Evans vào thế chỗ.

Dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của đám đông khán giả nhà, Basel chơi phòng ngự khá chắc chắn trong hiệp hai. Dù nắm giữ thời gian kiểm soát bóng vượt trội, nhưng các chân sút M.U hiếm khi áp sát được cầu môn Sommer.

Thậm chí, Basel còn tạo được nhiều cơ hội ăn bàn rõ rệt. Sau khi Shaqiri kết thúc chệch khung gỗ, đến lượt Alexander Frei thực hiện cú đá phạt khó chịu, khiến De Gea phải tung người hết cỡ đẩy ra.
 

Phút 76, khán giả chủ nhà có phen thót tim khi Markus Steinhofer phá bóng trúng xà ngang khung thành đội nhà. Trong bối cảnh tuyến trên M.U vẫn chơi bế tắc thì dưới hàng thủ lại bộc lộ những sai lầm chết người.

Phút 87, Shaqiri tạt khá dẻo từ bên cánh phải. Smalling để sổng Frei và tiền đạo kỳ cựu này dễ dàng đánh đầu tung lưới De Gea từ cự ly gần.

Dù Jones có rút ngắn cách biệt cho M.U sau tình huống lộn xộn trong vòng cấm, nhưng khoảng thời gian còn lại cho đội khách là quá ngắn ngủi.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ