M.U vs Liverpool: Đáng để chờ đợi!

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nói đáng chờ đợi là bởi những năm qua, ý nghĩa của một trận derby nước Anh đúng nghĩa giữa M.U và Liverpool đã dần bị phôi phai.

 Đây đó trong kỷ nguyên Premiership, người Anh đã không còn coi Liverpool là đối thủ truyền kiếp, là kỳ phùng địch thủ của M.U nữa. Thế chân thày trò Kenny Dalglish đã có lúc là Arsenal, gần đây là Chelsea và người ta phỏng đoán, tương lai là Man City.

Nhưng đừng bao giờ lãng quên một Liverpool từng ngự trị trên đỉnh bóng đá Anh trong nhiều năm và vẫn đang là đội bóng Anh giàu truyền thống nhất tại đấu trường châu Âu. Sau nốt trầm với sự hổ thẹn, Anfield đã bắt đầu hồi sinh với khí thế bừng bừng trở lại.

Nhìn vào đội ngũ của Liverpool hiện tại, thấy được khát khao của tuổi trẻ, thấy được đẳng cấp và bản lĩnh của những ngôi sao. Để rồi khi Steven Gerrard trở lại và sẽ dẫn đầu binh đoàn The Kop tiếp đón M.U, khối người tin thời điểm này uy lực của The Kop đáng được tôn trọng.

Tất nhiên, chưa bao giờ một ai đó ở Old Trafford dám xem thường Liverpool. Mỗi khi 2 đội gặp nhau, thái độ tôn trọng đối thủ luôn được bộc lộ. Từ đầu mùa, M.U từng có lúc bách chiến bách thắng.

Nhưng vết gợn hàng thủ đã khiến chuỗi ngày thăng hoa của Quỷ Đỏ bị chặn lại ở các đấu trường. Nhưng tối Anfield thứ Bảy tới, đội trưởng Vidic sẽ trở lại sau hàng tháng trời chấn thương để chỉ huy hàng phòng ngự. Còn trên anh, “Paul Scholes” mới có tên Cleverley cũng đã sẵn sàng xung trận để làm lực đẩy tuyến giữa.

Hai ngày trước derby nước Anh, những thông tin tích cực về nhân sự đến từ cả đôi bên đang giúp người ta phấn chấn. Còn mong đợi gì hơn những cuộc so tài của Rooney với Suarez, của Gerrard với Fletcher (hoặc Cleverley), của Downing với Nani hay của Vidic với Carragher…?

Sự quần tụ đầy đủ của các vì sao lấp lánh nhất ở cả 2 đội hẳn sẽ tạo nên một cuộc chiến đỉnh cao đúng nghĩa. Lâu lắm rồi, mới thấy một trận derby nước Anh đáng được đợi mong…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần