Mã cổ phiếu blue-chips hỗ trợ thị trường sôi động

Thời Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau 2 phiên lặng sóng, hôm nay thị trường chứng khoán sôi động trở lại nhờ các mã cổ phiếu lớn tăng giá.

Mở cửa phiên giao dịch buổi sáng, nhà đầu tư thăm dò thị trường sau 2 phiên liên tiếp các cổ phiếu blue-chips giảm giá khiến thị trường trầm lắng. Không lâu sau, các mã cổ phiếu có vốn hóa lớn trên thị trường đua nhau tăng giá, khiến VN-Index bật tăng mạnh.
 Mã cổ phiếu lớn hỗ trợ thị trường chứng khoán 19/10. Ảnh minh họa.
Xuất phát đường đua xanh là mã ROS với mức tăng giá kịch trần trong phiên sáng nay. Theo sau là mã dầu khí, ngân hàng GAS, PVD, VCB, BID, VIC, MWG, BVH, FPT, HPG …

Đặc biệt, BID có sức cầu mạnh mẽ nên có thanh khoản 2,2 triệu đơn vị ngay sau khi mở cửa 1 giờ giao dịch. Tính toàn phiên BID tăng 4,12%, VCB tăng 0,69%, CTG tăng 1,76%, VIC tăng 2,1%, GAS tăng 0,88%, BVH tăng 1,47%, HPG tăng 1,35%.

VNM cũng là cổ phiếu tăng giá mạnh mẽ hai phiên vừa qua và vượt lên mức giá cao nhất trong 29 phiên trở lại đây ở mức 146.000 đồng/cổ phiếu, giá tăng 1,39% phiên hôm nay, hỗ trợ cho VN-Index tới 1,31 điểm. Cổ phiếu này đang được khối ngoại mua ròng trong nửa tháng qua. Cùng với đó, HPG cũng được khối ngoại tăng mua ròng hơn 45 tỷ đồng trong phiên.

Bên cạnh nhóm bluechips, phiên 19/10 còn có nhóm cổ phiếu đầu cơ tăng nhẹ như FLC, HAG, HNG, ITA, KBC, FIT…

Các mã lớn được tăng mua, hỗ trợ cho VN-Index tiến sát ngưỡng 690 điểm. Kết thúc phiên giao dịch VN-Index đứng ở mức 688,89 điểm, tăng 6,87 điểm so với hôm qua.

Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 3.649,6 tỷ đồng, tăng 22% so với ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch tăng 13% do thị trường tập trung vào mã blue-chips có thị giá cao tới rất cao.