Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mã độc mới sẽ "nằm vùng" trên các ứng dụng Android

Kinhtedothi - Đó là những lo ngại được các chuyên gia bảo mật đặt ra. Lookout vừa qua đã cảnh báo người dùng Android về những virus "bất khả chiến bại" đang tràn tới nền tảng này.
Đã qua rồi thời những chiếc máy tính có thể bị virus “ăn” đến mức không thể sử dụng, và cách giải quyết duy nhất là…cài lại Win. Tuy nhiên, một thời đại virus dành cho Android lại sắp bắt đầu.

Lookout nhận thấy rằng, ngày nay các virus sẽ được ngụy trang thành những ứng dụng phổ biến, sau khi cài đặt sẽ hoạt động hoàn toàn bình thường, nhưng sẽ “bí mật” xâm nhập vào thiết bị và “ẩn mình” vào sâu trong phần mềm.

Nếu gặp phải những kẻ xâm nhập “lợi hại” như vậy, người dùng thực sự đang gặp vấn đề lớn. Trừ khi có thể tự cài đặt một bản ROM mới hay tỉ mỉ chỉnh sửa các file hệ thống thông qua ADB, họ chỉ còn cách… đưa máy về hãng để cài lại hoặc thay hẳn thiết bị, bởi việc “Factory reset” (reset phần mềm về trạng thái xuất xưởng) sẽ không thể giải quyết vấn đề.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Theo thống kê, phần lớn các ứng dụng “giả” này đều được cài đặt từ các chợ ứng dụng của bên thứ ba, vậy nên việc chỉ cài đặt ứng dụng từ Google Play có thể sẽ giữ an toàn cho thiết bị.

Tuy nhiên, đừng vội mừng khi Lookout cũng cho biết rằng vẫn có những ứng dụng được ngụy trang và hiện tại tỉ lệ gặp phải cao nhất là các ứng dụng trên Google Play cho Đức và Mỹ.

Tóm lại, đây không chỉ là vấn đề cho các nước có tỉ lệ phân tán virus cao, mà là vấn đề toàn cầu. Những công cụ lợi dụng lỗ hổng này thường “ngang nhiên” xâm nhập vào thiết bị qua lỗ hổng bảo mật người dùng tự tạo nên khi root máy, vậy nên việc duy nhất có thể làm bây giờ đó là cẩn thận hơn với các ứng dụng đang “mời gọi”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ