M&A nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay 16/7, tại Hà Nội, Ban tổ chức Diễn đàn Mua bán – Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2015 (M&A Vietnam Forum 2015) đã tổ chức họp báo cung cấp các thông tin chính thức về Diễn đàn.

Chủ đề của diễn đàn lần thứ 7 năm 2015 là "Chờ đón sự bùng nổ” sẽ được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị GEM tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 6/8 với sự phối hợp tổ chức của báo Đầu tư và Công ty AVM Vietnam, dưới sự bảo trợ của Bộ KH&ĐT.
Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn M&A 2015 Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi họp báo.
Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn M&A 2015 Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi họp báo.
Đây là lần thứ 7 Diễn đàn M&A được tổ chức và trở thành thu hút sự tham dự của hàng trăm diễn giả là các chuyên gia hàng đầu về M&A của Việt Nam và quốc tế, cùng với gần 3.000 lãnh đạo các DN, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Tới với các kỳ M&A, lãnh đạo các cơ quan chính phủ, các DN, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đã cùng nhau trao đổi, đánh giá xu hướng M&A tại Việt Nam, trao đổi thông tin hữu ích, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư trong nhiều ngành, lĩnh vực của nền kinh tế. Đã có rất nhiều thương vụ được kết nối thành công tại Diễn đàn M&A trong 6 năm qua. 

TS. Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Biên tập báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn M&A 2015 đánh giá, hoạt động M&A đã và đang là một kênh đầu tư hấp dẫn, một công cụ quan trọng giúp DN, giúp nền kinh tế tái cấu trúc lành mạnh, hiệu quả, nâng cao sức cạnh tranh của cả nền kinh tế và của từng DN.