MacBook Pro 2021 gặp lỗi khi phát nhạc

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo phản ánh của người dùng, chiếc MacBook Pro 2021 chạy chip M1 Pro gặp tình trạng âm thanh bị rè khi xem video hoặc nghe nhạc.

Trên diễn đàn cộng đồng Apple, nhiều người sở hữu MacBook Pro 2021 than phiền rằng khi sử dụng MacBook Pro 2021 xuất hiện tiếng "bốp bốp" nhỏ mỗi khi phát nhạc.

MacBook Pro 2021 gặp lỗi khi phát nhạc.
MacBook Pro 2021 gặp lỗi khi phát nhạc.

Nhiều người dùng khác phản ánh trên Reddit, khi sử dụng ứng dụng nghe nhạc hoặc xem video phát ra tiếng lách cách trên loa. Hiện tượng này khiến không ít khách hàng khó chịu dù vấn đề gặp lỗi không phải lúc nào cũng xảy ra.

Theo 9to5mac, hiện tượng xảy ra chủ yếu ở những model chạy chip M1 Pro và M1 Max ra mắt cuối năm ngoái, trong khi chưa ghi nhận lỗi ở thiết bị tích hợp chip M1. Trang công nghệ này dự đoán vấn đề có thể liên quan đến phần mềm.

Một tài khoản Reddit cũng cho rằng đây là lỗi phần mềm, vì anh đã đến trung tâm bảo hành Apple để thay loa cho MacBook Pro 14 inch nhưng vấn đề không được khắc phục. Một người khác đã xử lý thành công khi truy cập ứng dụng Activity Monitor và ngừng chạy tiến trình "coreaudiod" của macOS. Ngoài ra, một số người cho biết lỗi âm thanh cũng được khắc phục nếu cài đặt phiên bản macOS 12.3.

Apple hiện chưa đưa ra bình luận. Thông thường, hãng sẽ âm thầm sửa lỗi trong các phiên bản macOS mới.

Macbook Pro 2021 M1 có cấu hình mạnh mẽ. Chip M1 mạnh mẽ của Apple với 8GB bộ nhớ thống nhất cùng với CPU 8 nhân và GPU 8 nhân. Bạn sẽ có 2 sự lựa chọn về dung lượng là 256GB và 512GB dung lượng lưu trữ.

Máy chạy chip M1 Pro hoặc M1 Max, được phát triển từ M1, sử dụng CPU 10 nhân cùng 16 nhân Neural Engine, tích hợp Media Engine giúp tăng tốc xử lý video. Hiệu năng đồ họa của MacBook này được đánh giá cao.