Madrid Open ngày 5: Federer nhọc nhằn đi tiếp

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Federer đã cho thấy bản lĩnh tốt hơn, để giành chiến thắng chung cuộc 2-1, sau 2 giờ 3 phút. Đối thủ của "Tàu tốc hành" ở vòng 4 là Dominic Thiem - tay vợt vừa nhẹ nhàng hạ Fognini 2-0 ở vòng 3.

Federer đã có màn chào giải nhẹ nhàng trong trận ra quân khi đánh bại Gasquet 2-0 (6-2 và 6-3). Đến với mùa giải đất nện, “Tàu tốc hành” không đặt ra những mục tiêu cụ thể nào mà chỉ cố gắng thi đấu tốt nhất khả năng và sức lực. Bởi thực tế sân đất nện không phải sở trường của Federer, tỷ lệ giành cúp cũng khá khiêm tốn so với sự nghiệp của anh.

Ở vòng 3, Federer tiếp tục gặp một tay vợt người Pháp khác, đó là Gael Monfils. So sánh ở thời điểm này, Gael Monfils có lẽ là đối thủ khó chơi hơn Gasquet nhiều, từ phong độ cho đến thể trạng. Trong quá khứ, “Gã điên” cũng từng thắng Federer 4 lần (thua 9), gần nhất là chiến thắng 2-0 (6-4, 7-5) ở Monte Carlo năm 2015.

Không ai nghĩ rằng Roger Federer lại phải lao tâm khổ tứ trước một Gael Monfils thất thường. Bản thân "Tàu tốc hành" cũng không lường được điều đó. Set đầu tiên, Federer chỉ mất 19 phút để đè bẹp Monfils với tỷ số 6-0. Dường như sự khởi đầu quá dễ dàng khiến Federer bị mất tập trung. Trong khi đó, Monfils lại bất ngờ lột xác và chơi quật khởi trong set 2. Vì thế, set 2 kết thúc với phần thắng 6-4 nghiêng về tay vợt người Pháp.

Cao trào được dồn nén trong set 3. Federer bất ngờ để Monfils bẻ game trước, sau đó phải rất nỗ lực để giành lại break. Nhưng trong một ngày thăng hoa, Monfils có tới 2 cơ hội để định đoạt trận đấu ở game thứ 12, nhưng đều không tận dụng được.

Set 3 phải phân định bằng loạt tie-break. Và ở đó, Federer đã cho thấy bản lĩnh tốt hơn, để giành chiến thắng chung cuộc 2-1, sau 2 giờ 3 phút. Đối thủ của "Tàu tốc hành" ở vòng 4 là Dominic Thiem - tay vợt vừa nhẹ nhàng hạ Fognini 2-0 ở vòng 3.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần