DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

"Mãi mãi niềm tin theo Đảng"

25-01-2015 10:34
Kinhtedothi - Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, khán giả được thưởng thức những ca khúc vượt thời gian ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi đất nước và mùa Xuân.
Chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2015), tối 24/1, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu, nghệ thuật đặc biệt “Mãi mãi niềm tin theo Đảng.”

Chương trình được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên sóng VTV1, từ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Chương trình "Mãi mãi niềm tin theo Đảng" tái hiện lịch sử đấu tranh và trưởng thành vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, với những chặng đường đầy chông gai nhưng cũng rất vinh quang và hào hùng. 

Từ khi có Đảng do Bác Hồ sáng lập và rèn luyện, nhân dân Việt Nam đã có Người lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt, tiến hành cuộc đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và không ngừng tiến lên trên con đường cách mạng. 

Suốt 85 năm chiến đấu và trưởng thành, Đảng luôn lấy chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động. Ngày nay, Tổ quốc Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã có được một cơ đồ vẻ vang, rạng rỡ, hướng tới tương lai tươi sáng. 

 
(Ảnh minh họa: Minh Đức/TTXVN
(Ảnh minh họa: Minh Đức/TTXVN
Thực tiễn cách mạng Việt Nam 85 năm qua đã chứng minh, sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Dưới ngọn cờ của Đảng, Tổ quốc Việt Nam mấy ngàn năm dồn tụ, kết tinh trong 85 mùa Xuân, nay tiếp tục tiến lên với vị thế mới, tầm vóc mới, sánh vai cùng các nước trên trường quốc tế; nâng tầm uy tín, bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Xen giữa những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, chương trình còn có phần giao lưu với những đại diện ưu tú, tiêu biểu của các giai tầng xã hội đã có đóng góp quan trọng vào xây dựng và phát triển đất nước như nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Phó Giáo sư- Tiến sỹ Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh); ông Nguyễn Xuân Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam...

Giao lưu với khán giả, các vị khách mời đã cùng ôn lại về lịch sử, những mốc son chói lọi và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 85 năm qua, đặc biệt là vị thế, năng lực, trách nhiệm cầm quyền của Đảng trong 30 năm đổi mới; những vấn đề đặt ra để tăng cường sức chiến đấu, năng lực và vai trò lãnh đạo của Đảng; năng lực tự chỉnh đốn, tự đổi mới của Đảng trong chiều dài lịch sử 85 năm để Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xứng đáng là lực lượng tiên phong lãnh đạo cách mạng Việt Nam; những bài học kinh nghiệm trong 85 năm qua đã được Đảng kiên trì và nhất quán thực hiện để có thể bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững ổn định chính trị, an ninh, an toàn xã hội, đưa đất nước tiếp tục đi lên..

Các khách mời trao đổi về các nội dung: n hững thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của gần 30 năm đổi mới, do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, kể từ Đại hội VI của Đảng (1986) đến nay; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng và sức lan tỏa của Nghị quyết Trung ương 4 tới nhiều mặt của đời sống chính trị, xã hội; dựa vào dân để xây dựng Đảng; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong cuộc sống hôm nay.

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, khán giả được thưởng thức những ca khúc vượt thời gian ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi đất nước và mùa Xuân.

Chương trình đã nêu bật tình cảm, niềm tự hào, tin tưởng của các tầng lớp nhân dân về vai trò lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; khẳng định quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là lực lượng ưu tú, tiên phong lãnh đạo đất nước thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, tất cả vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.”

“Mãi mãi niềm tin theo Đảng” đã trở thành chương trình truyền thống do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản khởi xướng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, trong không khí cả nước đón chào một mùa Xuân mới với nhiều niềm tin và hy vọng mới.
TAG: