Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Malaysia: Cảnh sát phá vỡ một kế hoạch biểu tình

KTĐT - Cảnh sát Malaysia đã ngăn chặn thành công một kế hoạch biểu tình với số lượng lớn do Lực lượng hành động vì quyền của người Hindu dự kiến tổ chức trước Tháp đôi Petronas vào ngày 27/2.
KTĐT - Cảnh sát Malaysia đã ngăn chặn thành công một kế hoạch biểu tình với số lượng lớn do Lực lượng hành động vì quyền của người Hindu dự kiến tổ chức trước Tháp đôi Petronas vào ngày 27/2.

Từ đêm 26/2, một số đường dẫn vào trung tâm thành phố Kuala Lumpur đã được cảnh sát dựng các điểm kiểm tra nhằm ngăn chặn những đối tượng quá khích mang theo vũ khí hay vật dụng có thể sử dụng làm vũ khí chuyển vào khu vực dự kiến biểu tình.

Đến sáng 27/2, gần 1.000 cảnh sát đã được triển khai trước khu vực tòa tháp đôi ở Kuala Lumpur. Những người bị nghi ngờ có ý định tham gia cuộc biểu tình của Hindu, nhằm kêu gọi một lệnh cấm đưa cuốn tiểu thuyết "Interlok" vào trường học, đều bị cảnh sát chặn lại, kiểm tra giấy tờ, hành lý và không cho phép đi vào khu vực tháp đôi.

Bất chấp việc không được cấp phép tổ chức biểu tình, Hindu vẫn triển khai kế hoạch kêu gọi người dân xuống đường. Trước hành động này của Hindu, cảnh sát buộc phải bắt giữ một số lãnh đạo của lực lượng này, trong đó có sáng lập viên P. Uthayakumar và Phụ trách thông tin S. Jayathas.

Việc lực lượng chức năng Malaysia bắt giữ các thủ lĩnh Hindu cùng với một số người tham gia tụ tập trước tháp đôi Pettronas đã góp phần ngăn cản cuộc biểu tình lớn có thể xảy ra.

Với việc triển khai các kế hoạch ngăn chặn hiệu quả, cuộc biểu tình với số lượng lớn như dự định của Hindu đã không thành công. Tuy nhiên, lực lượng này cũng đã tổ chức biểu tình ở một số địa điểm khác với số lượng mỗi nơi khoảng 200-300 người./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Podcast quốc tế: chính trường Pháp rúng động vì cải cách lương hưu

Podcast quốc tế: chính trường Pháp rúng động vì cải cách lương hưu

18 Oct, 06:40 AM

Kinhtedothi - Chính trường Pháp đang rúng động khi Thủ tướng Sébastien Lecornu tuyên bố tạm hoãn cải cách lương hưu gây tranh cãi, từng khiến hàng triệu người xuống đường biểu tình năm 2023. Động thái này được cho là nhằm “hạ nhiệt” những chia rẽ sâu sắc trong xã hội, song cũng thổi bùng làn sóng chỉ trích từ các đảng đối lập, vốn xem đây là “chiêu câu giờ” giữa lúc Paris bước vào giai đoạn chính trị nhạy cảm.

Thuế quan Mỹ vẽ lại bản đồ thương mại thế giới

Thuế quan Mỹ vẽ lại bản đồ thương mại thế giới

18 Oct, 04:30 AM

kinhtedothi - 6 tháng kể từ khi Tổng thống Donald Trump công bố loạt thuế quan bảo hộ khổng lồ đã thúc đẩy sự chuyển dịch sâu sắc trong dòng chảy hàng hóa toàn cầu, khi nhiều quốc gia tìm cách đa dạng hóa đối tác và hình thành liên minh mới để né tránh “bức tường thuế” của Washington.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ