Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Malaysia dẫn đầu châu Á về quản trị doanh nghiệp

KTĐT - Ủy ban chứng khoán Malaysia (SC) ngày 26/2 cho biết, Ngân hàng Thế giới (WB) đã công nhận Malaysia dẫn đầu khu vực khu vực châu Á về quản trị doanh nghiệp, đạt được tiến bộ đáng kể trong việc cải thiện khuôn khổ pháp lý và quy định liên quan đến lĩnh vực này.
 
 
Công nhân làm việc trong dây chuyền sản xuất xe tại một công ty ở Malaysia. (Nguồn: Bloomberg)

Theo Báo cáo Quản trị doanh nghiệp về tuân thủ các tiêu chuẩn và mã vạch năm 2012 của WB, Malaysia có số điểm cao hơn so với điểm số trung bình của các nước trong khu vực châu Á.

WB cũng công nhận rằng Malaysia có một thị trường vốn lớn, các thể chế mạnh, các thành phần tham gia tinh tế và thực hành kiểm toán chất lượng cao.

Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Ranjit Ajit Singh cho biết, điều quan trọng là phải có một hệ thống sinh thái quản trị mạnh mẽ để duy trì lãi suất hoạt động đầu tư và tăng trưởng của thị trường vốn.

Ông Ranjit Ajit Singh nói: "Chúng tôi được khuyến khích bởi sự ủng hộ mạnh mẽ của Ngân hàng Thế giới về những nỗ lực tập thể của các nhà quản lý và các ngành công nghiệp trong việc tăng cường quản trị doanh nghiệp ở Malaysia."

Báo cáo là đánh giá độc lập của Ngân hàng Thế giới xem xét khuôn khổ quản trị doanh nghiệp của nước này đối với chuẩn mực của Nguyên tắc quản trị doanh nghiệp của Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD).

Đây là lần thứ ba Malaysia tham gia vào đánh giá này, lần đầu tiên là vào năm 2001, và sau đó vào năm 2006.

Trong số sáu Nguyên tắc quản trị doanh nghiệp OECD được xem xét trong báo cáo, Malaysia ghi điểm cao nhất về đối xử công bằng của các bên liên quan, thực thi pháp luật và khuôn khổ thể chế, cũng như sự công khai và minh bạch.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ