Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Malaysia đứng thứ 3 thế giới về chăm sóc sức khỏe

Kinhtedothi - Tạp chí International Living của Mỹ đánh giá Malaysia là một trong ba điểm đến hàng đầu cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới.
Trong Chỉ số hưu trí toàn cầu hàng năm, International Living đã xếp hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malaysia đứng thứ 3 trong số 24 quốc gia khảo sát về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giá cả phải chăng, sau Pháp và Uruguay.

 
Ảnh minh họa. (Nguồn: hospitalmaponline.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: hospitalmaponline.com)
Trong bảng xếp hạng này, Malaysia ghi được 95/100 điểm, trên cả Costa Rica (94 điểm), Bồ Đào Nha và Mexico (93), Panama và Tây Ban Nha (91), Brazil, Colombia, Thái Lan (90) và Ý, Ireland (89) và các nước khác. Hai quốc gia hàng đầu, Pháp và Uruguay, ghi được 97 và 96 điểm, tương ứng.

Phóng viên châu Á Keith Hockton mạng InternationalLiving.com's nói rằng Malaysia đã đạt được sự nổi tiếng như một điểm đến du lịch y tế và các chuyên gia y tế nước này có trình độ ''tương đương hoặc tốt hơn khi so sánh với hầu hết các nước phương Tây.''

Hockton cho biết thêm rằng ''chi phí chăm sóc sức khoẻ rất thấp và bạn có thể chi trả cho nhiều thủ tục thăm khám tiêu chuẩn. Chi trả cho bác sĩ đối với một lần thăm khám bình thường vào khoảng 16 USD và khám nha khoa là 9 USD.''

Tạp chí International Living xếp hạng dựa vào tiêu chí giá cả và chất lượng chăm sóc sức khỏe. Các tiêu chí khác cũng được xem xét bao gồm tỷ lệ người dân/bác sĩ, số giường bệnh/1.000 dân, tỷ lệ dân số tiếp cận nước sạch, tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh, tuổi thọ trung bình, và tỷ lệ phần trăm chi phí y tế trong GDP của một quốc gia.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ