Malaysia kết tội sinh viên tàng trữ cờ của IS

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một sinh viên người Malaysia đã bị kết án 2 năm tù giam vì tội tàng trữ một lá cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Sinh viên Mohd Zaidi Hashim (36 tuổi), thừa nhận đã tàng trữ cờ của IS tại căn hộ riêng của mình ở Tropicana, bang Selangor hồi tháng 3. Sinh viên ngành điện thuộc Trung tâm Phát triển Kỹ năng bang Pahang này bị bắt hôm 24/3 cùng tang vật. Theo luật Malaysia, tội danh mà Mohd Zaidi phạm phải có thể bị phạt tù tối đa 7 năm.
Sinh viên người Malaysia bị kết tội vì sở hữu cờ của IS.
Sinh viên người Malaysia bị kết tội vì sở hữu cờ của IS.
Trước đó, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 3 công dân ủng hộ tổ chức IS và đang lên kế hoạch cho nhiều vụ tấn công nhắm vào thủ đô Kuala Lumpur, trước lễ kỷ niệm 59 năm Ngày độc lập của nước này. Được biết, 3 đối tượng trên bị nghi đã nhận lệnh tấn công một trung tâm giải trí, ngôi đền Hindu và trụ sở cảnh sát vào đêm trước của khi diễn ra lễ kỷ niệm 59 năm Ngày độc lập 31/8 từ Muhammad Wanndy Muhammad người Malaysia đang là thánh chiến tại Syria.
Phó Tổng Thanh tra Cảnh sát Noor Rashid Ibrahim cho biết, có một bộ phận sinh viên có khuynh hướng bị lôi kéo bởi tư tưởng của nhóm khủng bố cực đoan. “Những sinh viên này bày tỏ sự quan tâm thông qua các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook bằng cách like hay chia sẻ bài viết của IS trên trang cá nhân”, ông Noor Rashid nói.