Malaysia: Mạnh tay với công ty có xe gây tai nạn

Chia sẻ

KTĐT - Hội đồng cấp giấy phép lái xe thương mại của Malaysia (CVLB) đã thu hồi tất cả các giấy phép cấp cho hai công ty xe buýt có xe liên quan trong hai vụ tai nạn thảm khốc ở nước này hồi tháng trước.

KTĐT - Hội đồng cấp giấy phép lái xe thương mại của Malaysia (CVLB) đã thu hồi tất cả các giấy phép cấp cho hai công ty xe buýt có xe liên quan trong hai vụ tai nạn thảm khốc ở nước này hồi tháng trước.

Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Malaysia, Mohamed Nazri Abdul Aziz, cho các phóng viên biết CVLB đã thu hồi tất cả các giấy phép cấp cho 11 xe buýt tốc hành của Công ty xe tốc hành Malacca-Kuala Lumpur.

Trong khi đó, Công ty Taipan Surian cũng bị thu hồi giấy phép cho tất cả 99 xe buýt thuê, cũng như thư chấp thuận cho xe buýt thuê.

Ông Mohamed Nazri Abdul Aziz cho biết quyết định này được thực hiện sau một cuộc điều tra kỹ lưỡng của các cơ quan kỹ thuật và các cơ quan thực thi pháp luật như cảnh sát, Cục Giao thông vận tải đường bộ và công ty kỹ thuật Puspakom, đồng thời, cũng dựa trên đánh giá sự thiệt hại về con người trong các tai nạn.

Ông cũng cảnh báo các chủ xe thương mại không không được kinh suất vì nó ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách của họ.

Vào ngày 10/10, một xe buýt tốc hành thuộc Công ty xe tốc hành Malacca-Kuala Lumpur và năm chiếc xe khác đã gây ra một vụ tai nạn trên đường cao tốc Bắc-Nam gần Simpang Ampat, Malacca làm 12 người chết và hơn 40 người bị thương. Nguyên nhân được cho là tài xế cho xe chạy quá nhanh và không làm chủ được tốc độ.

Vụ tai nạn thứ hai xảy ra vào ngày 29/10 trên đường cao tốc Karak từ cao nguyên Genting về Kuala Lumpur, làm 7 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương. Kết quả điều tra cho thấy xe bị mất phanh và tài xế không có bằng lái.

Hiện Cục giao thông đường bộ Malaysia đang chờ đợi phía cảnh sát hoàn thành việc điều tra đối với lái xe có liên quan trong vụ tai nạn Karak để có quyết định xử lý đối với vụ việc này.

Về phần mình, Phó chỉ huy Cảnh sát giao thông liên bang Mohd Fuad Abd Latiff cho biết cảnh sát đang chờ đợi tài xế phục hồi chấn thương để lấy lời khai. Người lái xe này hiện đang được điều trị tại bệnh viện vì bị gãy chân./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần