DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Malaysia sơ tán sở giao dịch chứng khoán vì lo ngại có bom

Tú Anh (Theo BBC)
30-09-2016 17:18
Kinhtedothi - Cảnh sát Malaysia đã phải sơ tán khẩn cấp tòa nhà Bursa Malaysia tại Kuala Lumpur sau khi có đe dọa đánh bom hôm 30/9.
Đơn vị rà phá bom mìn Malaysia đã tới khu nhà, sau khi có thông báo đe dọa đánh bom vào 12h trưa nay. Tòa cao ốc này là nơi tọa lạc của sở giao dịch chứng khoán Malaysia.
“Chính quyền được thông báo về đe dọa. Tuy nhiên,  để cẩn thận, các nhân viên thuê phòng và nhân viên chứng khoán đã được sơ tán khỏi khu vực. Các kế hoạch kinh doanh bị tạm ngừng”, theo tuyên bố từ tòa nhà Bursa Malaysia.
 
Công tác sơ tán toàn bộ tòa nhà đã hoàn tất vào lúc 3 giờ chiều nay. Giới chức đã yêu cầu các chủ thuê căn hộ phải thông báo ngay lập tức khi phát hiện bất kỳ điều gì khả nghi.
Hồi tháng 4, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng từng cảnh báo Malaysia, Philippines và Indonesia nằm trong số những mục tiêu tấn công tiếp theo. Người đứng đầu cơ quan chống khủng bố Malaysia cho biết, các nghi phạm liên quan đến IS bị bắt tại Malaysia trong các cuộc truy quét khủng bố cũng đã khai báo những điều tương tự.
 
Theo đó, một lý do nữa mà Malaysia bị liệt vào danh sách mục tiêu khủng bố là nước này đã thực hành các nghi thức (bid'ah) dị giáo, bao gồm việc viếng mộ - hành vi mà IS cho là hành động sùng bái Thần Chết.