Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Malaysia thuê máy bay dân sự sơ tán dân ở Libya

KTĐT - Chính phủ Malaysia đang xem xét phương án thuê máy bay dân sự để sơ tán công dân nước này tại Libya sau khi chính quyền Tripoli đóng cửa không phận của mình đối với các máy bay quân sự.

KTĐT - Chính phủ Malaysia đang xem xét phương án thuê máy bay dân sự để sơ tán công dân nước này tại Libya sau khi chính quyền Tripoli đóng cửa không phận của mình đối với các máy bay quân sự.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia Mohamed Tajudeen Abdul Wahab cho biết đêm 23/2 ông đã được thông báo về việc Libya đóng cửa đối với tất cả các máy bay quân sự.

Bởi vậy, kế hoạch gửi một máy bay vận tải Hercules C-130 của Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF) đến Tripoli để sơ tán công dân trong ngày 24/2 đã rơi vào bế tắc. Chiếc C-130 này  hiện đã đang trên đường tới Rome, Italy ,để chờ chấp thuận được vào Tripoli thực hiện việc di tản.

Ông Mohamed Tajudeen cho biết: “Chúng tôi đang xem xét kế hoạch B là sẽ thuê các chuyến bay để sơ tán công dân của mình.”

Theo kế hoạch ban đầu, chiếc C-130 của RMAF cùng phi hành đoàn sẽ chờ trên đường băng ở Tripoli trong tình trạng động cơ đã được khởi động và sẵn sàng cất cánh để sơ tán 190 người Malaysia, trong đó có bảy sinh viên.

Những công dân Malaysia này sẽ được đưa về Rome, sau đó sẽ về nước trên hai chuyến bay của Malaysia Airlines (MAS) vào ngày 25/2 và ngày 27/2.

Tuy nhiên, theo ông Tajudeen , việc sử dụng các chuyến bay của MAS vẫn tiếp tục, nhưng bây giờ cần phải thuê máy bay để sơ tán những người Malaysia từ Tripoli. Ông cũng cho biết mọi chi phí cho sơ tán, bao gồm cả thuế sân bay, sẽ do chính phủ Malaysia tài trợ./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
EU và Ấn Độ đạt thỏa thuận thương mại lịch sử

EU và Ấn Độ đạt thỏa thuận thương mại lịch sử

27 Jan, 10:53 PM

Kinhtedothi - Thỏa thuận được hoàn tất trong bối cảnh cả EU lẫn Ấn Độ đều đang tìm cách giảm phụ thuộc vào thị trường Mỹ, giữa lúc chính quyền Tổng thống Donald Trump áp dụng chính sách thuế quan mạnh tay.

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

27 Jan, 03:39 PM

Kinhtedothi - Diễn đàn Tài chính Châu Á (Asian Financial Forum AFF) 2026 diễn ra trong hai ngày 26-27/01, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo tài chính và tổ chức quốc tế nhằm thảo luận những thách thức và ưu tiên chiến lược của tài chính châu Á trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động.

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

27 Jan, 02:44 PM

Kinhtedothi - Gaza có lối ra sau hơn một năm phong tỏa; Ukraine mở rộng điều tra tham nhũng trong quốc hội; Đức yêu cầu ông Trump xin lỗi vì phát ngôn về NATO; Iran đặt quân đội trong trạng thái cảnh giác cao; Kenya tái mở hồ sơ truy tố thủ lĩnh giáo phái liên quan hàng loạt cái chết; Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ