Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Malaysia tưởng niệm một năm thảm kịch máy bay MH17

Kinhtedothi - Bạn bè và gia đình của các nạn nhân thiệt mạng trên chuyến bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines hôm nay cùng có mặt tại lễ tưởng niệm nhân một năm xảy ra thảm kịch.
Phát biểu tại buổi lễ ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Thủ tướng Malaysia Najib Razak gửi lời chia buồn tới các thân nhân và tái khẳng định cam kết tìm ra những kẻ chịu trách nhiệm trong vụ việc này.
Người thân của các nạn nhân cầu nguyện trong lễ tưởng niệm hôm nay. Ảnh: Reuters
Người thân của các nạn nhân cầu nguyện trong lễ tưởng niệm hôm nay. Ảnh: Reuters
"Chúng tôi kêu gọi tất cả các nước quan tâm đưa ra sự hợp tác cao nhất để chúng tôi có thể thu thập những bằng chứng không thể chối cãi về những gì đã xảy ra và nhất là những kẻ sẽ phải chịu trách nhiệm cho vụ việc không thể tha thứ này", Reuters dẫn lời ông nói.

Ông cũng cho biết cuộc điều tra hình sự quốc tế về việc máy bay bị bắn hạ đang tiếp tục nhưng có thể kết thúc vào cuối năm nay. "Việc điều tra chi tiết vẫn đang tiếp tục và chúng tôi dự kiến hoàn tất ít nhất vào cuối năm 2015", ông nói.

Chuyến bay MH17 bị bắn rơi ở miền đông Ukraine ngày 17/7, khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Amsterdam, Hà Lan. Toàn bộ 298 người trên khoang đều thiệt mạng.

Tại buổi lễ, các gia đình không giấu được sự xúc động khi tên của các nạn nhân hiện lên trên màn hình. Họ cũng bày tỏ sự giận dữ trước cách xử lý thảm kịch của chính phủ khi còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp và yêu cầu trả lại công lý cho người thân.

Vợ của phi công Eugene Choo, người tham dự lễ tưởng niệm cùng hai con trai và người thân, cho hay: "Chúng tôi muốn tìm ra ai là kẻ bắn rơi máy bay. Chúng ta phải tìm ra", bà Ivy Loi nói. "Chúng ta chỉ đang cố gắng đối phó".

Madzalina Ghazalee, người có chị gái thiệt mạng, nói rằng những tuần qua là khoảng thời gian rất đau đớn. "Đây là tháng ăn chay Ramadan nên chúng tôi rất buồn, vì chúng tôi thường sum vầy đông đủ các thành viên trong gia đình suốt thời gian này nhưng bây giờ không còn như thế nữa", cô nói.

Nga tố chiến đấu cơ Ukraine phóng tên lửa vào máy bay nhưng Kiev bác bỏ cáo buộc. Phương Tây lại cho rằng phe ly khai ở đông Ukraine là thủ phạm.

Hồi đầu tuần, chính phủ Malaysia yêu cầu Hội đồng Bảo an thành lập một tòa án quốc tế để truy tố các nghi phạm bắn hạ máy bay nhưng Nga phản bác động thái này. Ủy ban An toàn Hà Lan dự kiến công bố một báo cáo về vụ việc vào tháng 10 tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình mưa lũ

Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình mưa lũ

27 Oct, 10:33 PM

Kinhtedothi- Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, chiều 27/10, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Nam Hưng dẫn đầu đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế các điểm ngập lụt, sạt lở và giao thông bị chia cắt tại các xã miền núi.

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

25 Oct, 07:41 PM

Kinhtedothi - Từ vùng đất được nhiều người biến đến với nghề nuôi và chế biến vịt, Vân Đình đang khẳng định vị thế trong chương trình OCOP của Hà Nội với những sản phẩm mang giá trị thực.

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ