DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Malaysia vẫn tìm kiếm MH370 ở cả hai hành lang bay

20-03-2014 21:57
Kinhtedothi - Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia cho biết hoạt động tìm kiếm MH370 vẫn tiếp tục ở cả hai hành lang bay phía bắc và phía nam, sau khi Australia phát hiện vật thể nghi là có liên quan đến máy bay mất tích ở nam Ấn Độ Dương.
Thông tin trên do Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein đưa ra trong buổi họp báo chiều 20/3, sau khi Australia thông báo phát hiện hai vật thể được cho là có liên quan đến MH370.
Hai vòng cung tìm kiếm đối với chiếc MH370.
Hai vòng cung tìm kiếm đối với chiếc MH370.
Ông Hussein còn nói rằng hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) sẽ cùng thân nhân các hành khách bay tới Australia nếu tìm thấy máy bay mất tích tại khu vực nghi ngờ.

"Trái tim tôi luôn hướng về phía họ... Tôi hiểu được điều họ đang trải qua", Straits Times dẫn lời vị bộ trưởng trả lời khi được hỏi về thân nhân của hành khách trên chuyến bay mất tích. Ông cho biết những gia đình Trung Quốc đã tới Malaysia được cập nhật thông tin mới hai đến ba lần một ngày.

BBC dẫn lời chủ tịch Cơ quan Hàng không Dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman cho biết Malaysia đã nhận được thông tin về vật thể này nhưng chưa xác minh được thời điểm vệ tinh chụp hai vật thể.

Chuyến bay MH370 chở theo 239 người cất cánh từ Kuala Lumpur, mất tích vào sáng sớm 8/3, khi đang bay đến Bắc Kinh. Cuộc tìm kiếm hiện bước sang ngày thứ 13. Nỗ lực tìm kiếm đang chuyển sang vùng biển cách thành phố Perth của Australia khoảng 2.350 km về phía tây nam, nơi xuất hiện hai vật thể được cho là có liên quan đến máy bay mất tích.

Các nhà điều tra Malaysia sẽ có thông báo ngắn đến thân nhân các hành khách vào tối nay về kết quả tìm kiếm.

"Chúng tôi vẫn đang đợi nhà chức trách xác nhận. Chúng tôi sẽ chấp nhận số phận nếu đó đúng là MH370", ông Selamat Omar, người có con trai đi trên chuyến bay mất tích nói.
TAG: